Ảnh: thông cáo xuyên tạc của hai tổ chức “Nhân quyền”(nguồn Internet)

Tiếp tay cho truyền thông bẩn và tiếp tục xuyên tạc vụ án “Đồng tâm” ra thế giới, vừa qua, 2 tổ chức “Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam”, “Người bảo vệ Nhân quyền” đã ra thông cáo báo chí cái gọi là “tuyên bố về việc bắt giữ và truy tố những người bảo vệ quyền đất đai sáu tháng sau sự cố Đồng Tâm”. Thực chất vẫn là những nội dung xuyên tạc kích động khiến người đọc, chủ yếu là kiều bào nước ngoài hiểu sai lệch về tình hình đất nước đặc biệt qua vụ án ở Đồng Tâm. Nhìn lại quá trình hoạt động của 2 tổ chức ta thấy được tính “khách quan” của tuyên bố. Cụ thể:
“Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” được thành lập từ năm 2002, bởi những đối tượng phản động lưu vong chính quyền ngụy Sài Gòn tại hải ngoại là một trong những tổ chức có “thâm niên chống cộng”. Trong suốt quá trình hình hành và hoạt động tới nay, “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” chủ yếu là lừa gạt, quyên góp tiền mồ hôi nước mắt của kiều bào ta để tự bầu tự bán ra những “giải thưởng nhân quyền” hàng năm tự phong cho những kẻ chống phá có “thành tích” trong nước và nuôi sống những kẻ ham ăn mà lười lao động trong hội.
 “Người bảo vệ Nhân quyền”, được điều hành bởi “rận chủ” Vũ Quốc Ngữ, một kẻ thường xuyên tham gia hoạt động tụ tập đông người, biểu tình và các hoạt động chống đối trong nước, đã trốn ra nước ngoài từ cuối năm 2017 và hiện đang lưu lạc tại hải ngoại. “Người bảo vệ Nhân quyền” cũng là tổ chức chuyên chống cộng do các thế lực thù địch nuôi dưỡng để tuyên truyền, xuyên tạc tình hình trong nước, đăng tải trên trang website, với tựa đề “Tuần tin Người bảo vệ Nhân quyền”.
Như vậy, với “lịch sử hình thành” và “thành tích bất hảo” của 2 tổ chức trên có lẽ cũng không còn gì phải bàn về chất lượng và nội dung của bản tuyên bố trên. Đúng vậy, bản tuyên bố vẫn xào xáo lại những luận điệu xuyên tạc cho rằng những hoạt động chống đối manh động, quá khích, vi phạm pháp luật nghiêm trọng của nhóm chống đối trong “Tổ đồng thuận” là hành vi “đấu tranh chính đáng”; cho rằng đây là hành vi đấu tranh giữ đất nông nghiệp, tuy nhiên thực chất đây là nhóm chống đối xâm phạm, lấn chiếm đất quốc phòng trái phép; cho rằng việc triển khai lực lượng đảm bảo an ninh trật tự của lực lượng chức năng trong vụ việc ngày 09/01/2020 là hành vi “tấn công người dân”, dẫn đến cái chết của ông Kình, cho rằng đây là vụ án giết người; đồng thời phản đối việc cơ quan chức năng truy tố đối với 29 bị can trong vụ việc tại Đồng Tâm và việc bắt giữ 04 đối tượng Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, Nguyễn Thị Tâm khi lên tiếng về vụ việc Đồng Tâm trong thời gian vừa qua… và cuối cùng là bài ca muôn thủa đòi hỏi việc trừng phạt tội ác của đảng cầm quyền ở Việt Nam.
Khi sự thật đã được phơi bày, có lẽ những hành vi của các đối tượng chỉ là “hoạt động” bôi nhọ, hạ uy tín nhà cầm quyền Việt Nam và lừa phỉnh đồng bào hải ngoại những người gặp khó khăn trong việc tiếp cận thông tin trong nước để trục lợi cho mình. Cộng đồng mạng cần lên tiếng một cách mạnh mẽ, phơi bày bản chất của lũ sâu mọt này để góp phần giúp cộng đồng người Việt Nam và bạn bè quốc tế hiểu về Việt Nam, góp phần nâng cao uy tín và vị thế Việt Nam, xây dựng và phát triển đất nước ngày một giàu đẹp hơn như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại./.

Thiên Bình
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"