C:\Users\C500-CERT\Desktop\safe_image.jpg

Trước thềm đại hội 13 của Đảng sắp tới, dư luận xuất hiện nhiều tin đồn liên quan đến nhân sự Đại hội 13 của Đảng. Đặc biệt, trên các trang mạng phản động thời gian qua xuất hiện nhiều bài viết luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc về nhân sự Đại hội 13 của Đảng với những thông tin liên quan đến việc ai sẽ đắc cử vị trí Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng… Qua các bài viết này có thể nhận thấy một số vấn đề sau:

Thứ nhất, đây là một thủ đoạn thường thấy trước mỗi sự kiện chính trị quan trọng như Đại hội Đảng các cấp, Bầu cử Đại biểu quốc hội… Điểm lại các kì bầu cử quốc hội, Đại hội Đảng các cấp trước đây cho thấy, các trang mạng phản động, chống đối trong và ngoài nước đăng tải nhiều bài viết "dự đoán" về nhân sự với các luận điệu dự đoán ai sẽ trúng cử các chức vụ lãnh đạo cấp cao. Thủ đoạn này được các đối tượng đẩy mạnh tiến hành nằm trong chiến dịch phá hoại tư tưởng, phá hoại nền tảng chính trị trước mỗi kì đại hội.

Thứ hai, nội dung của các bài viết này hoàn toàn thiếu chính xác, không có cơ sở, mang tính phá hoại. Nội dung thường thấy của các bài viết này mang sắc thái kích động chống đối, cung cấp thông tin thiếu sự thật. Điển hình như tổ chức Việt Tân ngày 16/8/2020 vừa đăng tải bài viết với tiêu đề: "Ông Trọng yếu thế, quá trình chuyển giao quyền lực không êm thấm". Trong bài viết trên đưa ra những luận điệu hoàn toàn không có cơ sở, mang toàn sắc thái chống đối chính quyền, chống Đại hội của phản động.

Thứ ba, mục đích của các bài viết về nhân sự của Đại hội Đảng nhằm kích động, gây mâu thuẫn trong nội bộ Đảng; gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân. Không phải ngẫu nhiên mà các trang mạng phản động đồng loạt đăng tải các thông tin liên quan đến nhân sự Đại hội 13 của Đảng. Đây thực sự đã trở thành một chiến dịch tuyên truyền với mưu đồ chính trị riêng. Cụ thể, mưu đồ chính trị của đối tượng sâu xa là nhằm chống, phá đại hội. Làm cho những người tiếp cận thông tin hiểu sai, không đúng về Đại hội, thông qua đó chống phá Đảng, Nhà nước ta.

Tóm lại, Đại hội 13 của Đảng là một sự kiện chính trị quan trọng. Việc bố trí, sắp xếp nhân sự được tiến hành một cách dân chủ, theo đúng quy trình, điều lệ Đảng. Do đó, những bài viết về nhân sự kiểu mang tính chất chống phá người dân khi tiếp cận thông tin cần hết thức cảnh giác./.

Mạc Huy


 

SHADOWLESS

 

Mới đây, ngày 12/8/2020 trên trang blog Dân làm báo của Vũ Đông Hà đã cho đăng tải bài viết có tựa đề “Một lũ khốn nạn, một bầy lưu manh” để vu cáo, xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc khuyến khích ngư dân tăng cường bám biển, đánh bắt cá nhằm khẳng định chủ quyền đất nước. Theo đó, trong bài viết của mình,Vũ Đông Hà nói rằng: “Biển Đông. Những con tàu vụn vỡ, những ngư dân lén lút, chui lủi trên chính vùng biển 3 đời cha ông gắn bó sinh tử. Biển Đông. Những lần ra khơi không chắc có ngày về, những cuộc ruồng bắt bởi tàu "lạ" và những nhà tù ở tận Quảng Tây. Biển Đông. Lực lượng nòng cốt bám biển giữ bờ của Việt Nam trở thành những ngư dân nghèo khó, vũ khí để "bảo vệ tổ quốc" là những lá cờ được linh đình trao tặng trong một buổi lễ ra quân”. Có thể thấy rằng, đây hoàn toàn là những lập luận có nội dung xuyên tạc bởi những lý do sau đây:

- Chủ trương khuyến khích, hỗ trợ ngư dân tăng cường bám biển không chỉ  được Đảng và Nhà nước đề cập cũng như triển khai thực hiện trong thời gian gân đây mà đã có từ lâu. Khi ngư dân của ta đi đánh bắt cá tại các ngư trường nằm trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, bên cạnh các yếu tố thuộc về kinh tế thì đó cũng chính là một trong những cách khẳng định chủ quyền đất nước. Ngư dân ta ở đâu đồng nghĩa với việc biên giới trên biển của chúng ta ở đó.Việc làm này không chỉ Việt Nam mà nhiều nước trong khu vực cũng như trên thế giới đều làm vậy từ lâu trong lịch sử. Nhiều bằng chứng lịch sử chỉ ra rằng từ thời phong kiến (nhà Nguyễn) nhiều đội thương thuyền đã ra các vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam để tìm kiếm những di vật từ các tàu, thuyền qua lại trên Biển Đông bị đắm. Từ những  dữ kiện đó giúp cho nước ta chiến thắng ở những diễn đàn đối ngoại để khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông. Với tầm quan trọng và ý nghĩa đó, Đảng và Nhà nước thực hiện chính sách đối với ngư dân là hết sức hợp lý và đúng đắn, không giống như đám “cuồng ngôn” như Vũ Đông Hà đang rêu rao trên mạng.

Bài viết có nội dung xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước Việt  Nam với ngư dân đăng trên trang Dân làm báo của Vũ Đông Hà (ảnh chụp màn hình)

- Thay vì dùng sức mình vun đắp cho sự phát triển  của  đất  nước cũng như bảo vệ chủ quyền biển đảo, đám  người như Vũ Đông  Hà lại ra sức phá hoại những nỗ lực của Đảng và Nhà nước trong việc thực hiện chính sách trên. Chúng  bôi nhọ, hạ uy tín  thậm chí xuyên  tạc nhưng không hề đóng góp chút sức lực nào trong việc bảo vệ chủ  quyền biển  đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Nghe thì có vẻ cao thượng nhưng về mặt bản chất chúng chỉ lợi dụng làm cho  đất nước thêm rối ren mà thôi. Như bạn đọc có thể thấy, chúng vu cáo đề xuất  "chế độ công nhận thương binh, liệt sĩ đối với ngư dân" nhưng thử hỏi đóng góp của chúng cho việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam được bao nhiêu?

- Không chỉ dừng lại ở việc làm nêu trên, cũng trong bài viết của mình, Vũ Đông Hà còn sử dụng những lời lẽ vô cùng cay độc để vu cáo những Lãnh đạo cao  cấp của Đảng và Nhà nước  ta. Đó là hành vi không thể chấp nhận được. Những công lao của các cấp Lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong công cuộc bảo vệ chủ quyền quốc gia nói chung và biển đảo nói riêng đã được đại bộ phận quần chúng nhân dân Việt Nam khẳng định. Do đó, không đến lượt những kẻ đang ăn bám trời Tây kia  lên tiếng đánh giá. Có chăng, khi chúng càng mở miệng nói xấu người khác bao nhiêu thì các cho thấy bản chất “lố lăng” của mình bấy nhiêu mà thôi.
 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"