Ảnh: bài viết xuyên tạc trên blog danlambao

Bảo vệ An ninh quốc gia, giữ vững trật tự an toàn xã hội luôn được bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới đặc biệt chú ý quan tâm. Với mỗi tổ chức, cá nhân có hành vi đe dọa tới an ninh quốc gia đều bị xử lý theo quy định của pháp luật. Tại Việt Nam, việc xử lý các đối tượng có hành vi gây phương hại đến an ninnh quốc gia cũng bị xử lý phù hợp với mức độ hành vi gây ra phù hợp theo quy định tại Bộ luật Hình sự và Bộ luật Tố tụng hình sự. Không phân biệt giới tính, tuổi tác, dân tộc, tôn giáo, vùng miền vị trí trong xã hội… đã vi phạm các quy định của pháp luật đều bị xử lý như nhau không có ngoại lệ.

Trường hợp hai đối tượng gồm: Phạm Hổ tên gọi khác Phạm Văn Anh, Phạm Phi Thân bí danh Hoàng Tâm sinh năm 1949 trú tại khu phố 4, phường Hòa Vinh, thị xã Đồng Hòa bị bắt về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo khoản 2, điều 109 Bộ luật Hình sự năm 2015 và Trần Thị Tuyết Diệu sinh năm 1988 ở thôn Xuân Thạnh 1, Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa, Tây Hòa về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo quy định tại khoản 1, điều 117 Bộ luật hình sự 2015.

Việc lực lượng Công an khởi tố, bắt tạm giam, tiến hành khám xét nơi ở của hai bị can nhằm thu giữ nhiều chứng cứ liên quan đến hành vi phạm tội của hai đối tượng, theo đúng quy định về trình tự, thủ tục tố tụng hình sự.

Qua đấu tranh khai thác, Phạm Hổ đã khai nhận được một số thành viên của tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” kết nối qua mạng xã hội. Đối tượng Hổ đã làm thơ, viết bài ca tụng, ủng hộ tổ chức phản động trên. Theo hướng dẫn của các đối tượng phản động, chống đối chính trị, từ năm 2018 đến khi bị khởi tố Hổ đã tham gia “trưng cầu dân ý”, ủng hộ “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”.

Đối với Trần Thị Tuyết Diệu thường xuyên sử dụng mạng xã hội chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam nên trước đó vào năm 2017 Trần Thị Tuyết Diệu đã bị Tổng biên tập Báo Phú Yên ban hành quyết định thi hành kỷ luật buộc thôi việc viên chức và thu hồi thẻ nhà báo theo quyết định số 98/QĐ-BTTTT ngày 26/1/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Tuy nhiên Diệu vẫn liên tục tự xưng là nhà báo và thường xuyên sử dụng tài khoản mạng xã hội như facebook “Tuyết Diệu Babel”, Trần Thị Tuyết Diệu Journalist”, kênh youtube Tuyết Diệu Trần…để đăng tải hàng trăm bài viết, hình ảnh, video clip cổ suy cho những đối tượng chống phá Đảng, Nhà nước, xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam; phỉ báng, kích động lật đổ chính quyền nhân dân, đòi đa nguyên, đa đảng; truyền tải thông tin, truyền tải nhiều thông tin sai sự thật về hoạt động của các cơ quan thực thi pháp luật; tỏ thái độ bất hợp tác, chống đối cơ quan chức năng khi được mời làm việc…

Với những hành vi vi phạm pháp luật đã rõ, trực tiếp đe dọa tới an ninh quốc gia Việt Nam thì việc các đối tượng trên bị bắt và xử lý là hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật đối với công dân Việt Nam vi phạm pháp luật và được cơ quan công an tỉnh Phú Yên thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục của luật tố tụng hình sự. 

Với những điều rõ ràng như vậy, không có lý gì mà rận chủ có thể lên tiếng về việc một công dân Việt Nam vi phạm pháp luật mà bị bắt tạm giam, bị khởi tố được cả. Cùng với lý do trên, không một quốc gia nào trên thế giới có thể bao che cho hành vi phạm tối của các đối tượng là chính công dân của quốc gia minh được cả. Mọi quy trình tố tụng đều được các lực lượng chức năng gồm: công an, Viện Kiểm sát Phú Yên tuân thủ chặt chẽ rồi mới có kết luận nên việc rận chủ trên blog “danlambao” gọi đó là cáo buộc là sai hoàn toàn.

Thiết nghĩ rận chủ nên bổ sung kiến thức về quy định pháp luật đặc biệt là luật quốc tế và thông lệ quốc tế để chỉ dẫn ra xem có quốc gia nào không xử lý người vi phạm pháp luật là công dân của mình rồi hãy chắp bút viết lên những điều xuyên tạc, bội nhọ lực lượng chấp pháp của Việt Nam.

Giang SơnẢnh: Đỗ Ngà và bài viết xuyên tạc trên trang tổ chức khủng bố Việt Tân

Chắc các bạn đọc không còn lạ gì với cái thói vạch lá tìn sâu, ăn tiền nói cuội của đám khủng bố gắn mác rận chủ rởm Việt Tân. Thật vậy, bất cứ vấn đề gì, việc gì từ to nhỏ trong xã hội Việt Nam đều được chúng xuyên tạc, bôi nhọ để rồi suy diễn do đảng, do chế độ. Với nhiệm vụ chống phá, kích động chúng được các ông chủ cấp tiền cho để duy trì , không những thế, bằng những chiêu trò lừa phỉnh, thậm chí khủng bố, đe đọa chúng ngang nhiên lấy tiền của đồng bào Việt Nam ở nước ngoài nhằm phục vụ mục đích cá nhân của mình.

Mới đây, rận chủ Đỗ Ngà – FB Van Nga Do vừa đăng tải bài viết “Một chính sách bệnh hoạn” thể hiện đúng tôn chỉ của Việt Tân là vạch lá tìm sâu, ăn tiền nói cuội. Đỗ Ngà đánh vào tâm lý của những người dân ở các tỉnh đến các thành phố lớn làm việc với nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền và nhất là con cái. Bằng những lời lẽ kích động, xuyên tạc chúng hướng lái người đọc hình thành tâm lý tự ti, cảm thấy bất công, đổ lỗi mọi việc cho chế độ, cho Nhà nước. Tuy nhiên, khi đọc lại bài có lẽ ai cũng có thể nhận ra cái thói xuyên tạc, bốc phét đã ăn sâu vào Ngà nói riêng và Việt tân nói chung.

Không dừng lại ở việc xuyên tạc tình hình ở Việt Nam, để bợ đít các ông chủ, Ngà nói riêng và các thành viên Việt tân khác nói chung trong các bài viết của mình đều ít nhiều đưa các dẫn chứng về một xã hội công bằng, dân chủ kiểu Mỹ và phương tây. Những dẫn chứng đó lố đến nỗi người đọc sẽ thấy sự phân biệt rõ đối xử rõ ràng của các đối tượng đối với đất nước con người Việt Nam và các nước “tự do dân chủ”. Tất cả những cái liên quan đến Việt Nam đều là sai lầm, kể cả tinh thần bất khuất không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ khi chiến thắng các nước đế quốc và bè lũ tay sai. Phải thôi khi chính chúng là hậu duệ của bè lũ tay sai bán nước sống trên mồ hôi, sương máu của những người dân Việt Nam. Cha ông chúng là thế và giờ chúng cũng vậy. Mỹ dân chủ lắm: “nước Mỹ trước khi Đạo Luật Dân Quyền năm 1964 thì luật pháp nước này không hề quy định người da trắng phải kỳ thị người da đen. Nạn kỳ thị chủng tộc trong xã hội Mỹ thời đó là do định kiến từ thời chế độ nô lệ còn sót lại chứ không phải luật pháp nước Mỹ quy định “người da trắng phải kỳ thị người da đen.” Nạn kỳ thị thời đó chỉ là hiện tượng “người da trắng có quyền làm những gì luật pháp không cấm” thôi. Từ khi có Đạo Luật Dân Quyền, thì hành động kỳ thị được xem như làm phạm pháp, và từ đó hành động kỳ thị chủng tộc bị loại bỏ. Luật pháp loại bỏ kỳ thị là luật pháp tiến bộ, luật pháp làm lơ cho nạn kỳ thị thì cũng đã là chậm tiến. Còn với thứ luật pháp cổ võ cho tư tưởng kỳ thị, thì có thể nói ĐCS đang định hướng xã hội Việt Nam đi thụt lùi so với thế giới” Ngà viết. phải viết thế mới có tiền. Chứ nếu viết về “George Perry Floyd, một người đàn ông người Mỹ gốc Phi, đã bị giết tại Powderhorn ở thành phố Minneapolis, tiểu bang Minnesota, Hoa Kỳ mới xảy ra ngày 25/5/2020. Trong khi Floyd bị còng tay và nằm sấp trên đường phố trong một vụ bắt giữ, Derek Chauvin, một sĩ quan cảnh sát người Mỹ gốc Âu của Sở Cảnh sát Minneapolis, đã đè đầu gối của mình lên cổ của Floyd trong gần chín phút, bao gồm (theo đơn kiện hình sự chống lại Chauvin) trong gần ba phút sau khi Floyd không còn động đậy” như thế này chắc Ngà bị coi là Cộng sản mất rồi…

Vậy đó, ở nước nào, xã hội nào cũng có những mặt sáng, mặt tối, các đối tượng Việt tân chính là những kẻ ăn tiền để chuyên môn tìm (mà không tìm được thì bịa) những mặt tối của Việt Nam để chê bai và nịnh bợ các ông chủ của mình. Đúng là rặt một bọn vạch lá tìm sâu, ăn tiền nói cuội.

Thiên Bình


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"