Ảnh: Hung khí gây án của các đối tượng (nguồn Internet)

Ngay khi, thông tin phiên toà xét xử sơ thẩm 29 bị can trong vụ án tấn công cảnh sát ở Đồng Tâm khiến ba chiến sĩ công an hy sinh về các tội Giết người và Chống người thi hành công vụ sẽ diễn ra vào ngày 7/9/2020 vừa được công bố, một số trang mạng xã hội đã đăng tải một loạt những thông tin, bài viết xuyên tạc định hướng dư luận nhằm mục đích xuyên tạc, gây rối và khiến người đọc hiểu sai về phiên tòa xét xử cũng như vụ việc đã xảy ra ở Đồng Tâm. Vẫn những gương mặt quen thuộc trong làng rận chủ múa bút xuyên tạc ăn tiền như Hà Hoàng Hợp, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Quang A… với những luận điệu xuyên tạc hướng lái dư luận nghi ngờ tính chất thượng tôn pháp luật của phiên tòa như, sự suy diễn chủ quan, vô căn cứ “Theo tôi, đây là một vụ án không thể hiện công lý và pháp quyền” hay “Với nền "tư pháp" này thì chắc chắn họ sẽ xử như ý của họ, bất chấp ý kiến của những người được cho là bị can (chắc họ sẽ "nhận tội") và của các luật sư thôi. Và báo chí chính thống sẽ hùa theo lên án những người nông dân này và cụ Kình”…

Bên cạnh những “luật sư bàn phím” trên, những luật sư bào chữa trực tiếp cho các bị cáo tại phiên tòa cũng lập lờ lấp lửng khiến truyền thông nước ngoài có cơ xuyên tạc nội dung như luật sư Ngô Anh Tuấn. Nói với RFA trước hết là vấn đề quyền tiếp cận hồ sơ, vị luật sư này đang cố tình làm cho người ta hiểu rẳng các cơ quan tố tụng gây khó khăn cho các luật sư trong việc được tiếp cận hồ sơ. Tuy nhiên, bản chất vấn đề là khi vụ án đang trong quá trình điều tra, thì đương nhiên các luật sư chưa thể được tiếp cận hồ sơ. Còn sau khi vụ án đã kết thúc điều tra, đã chuyển sang Tòa thì Toà đã tạo điều kiện thuận lợi cho các luật sư được tiếp cận, sao chụp hồ sơ đảm bảo quyền luật sư của các luật sư. Thế nên không có chuyện các luật sư bào chữa nhưng không được tiếp cận hồ sơ. Mặt khác, là một luật sư trong phiên tòa nhưng Ngô Anh Tuấn có lẽ không che dấu được sự vô năng bất lực của mình nên đành đổ lỗi cho phiên tòa như sau “Sẽ rất khó có một bản án công bằng đối với họ được dù truyền thông nói rất tốt. Tôi nghĩ rất khó có bản án khách quan, công tâm đối với họ nên tôi thấy hy vọng về bản án là hơi khó, hơi mờ mịt”. Vậy đó, vị luật sư tự cho là khôn khéo này đã lộ rõ đuôi của kẻ ăn tiền chém gió, được thì do mình mà ko thì do tòa?!!

Vậy đó, phiên tòa con chưa diễn ra, nhưng những kẻ chống phá tích cực châm ngòi phá hoại. Phần nhiều không phải để bảo vệ 29 kẻ giết người, chống người thi hành công vụ đâu. Bởi lẽ, những kẻ mà các “nhà dân chủ” đang ra sức bênh vực, kêu oan kia đã thiêu chết ba chiến sĩ công an và đã cúi đầu nhận tội, khai rằng đã dùng bom xăng, lựu đạn, dao phóng để tấn công lực lượng chức năng. 

Vậy đó, cái lý do thực sự mà bọn “bán đạo đức ăn tiền” kia tung tin chỉ là để phá rối, phá hoại Nhà nước Việt Nam từng phần một theo ý đồ của các thế lực thù địch. Có như thế chúng mới nuốt tiền cho mình được. Với những chứng cứ và tài liệu thu được những lời lẽ xuyên tạc kia sẽ chẳng là gì khi đứng trước pháp luật.  Sự thực sẽ chứng minh, hướng lái dư luận sẽ chẳng làm cho những đối tượng tội phạm thoát tội. Lưới trời thưa mà khó lọt, kẻ phạm tội sẽ phải đền tội.

Thiên Bình


 

C:\Users\C500-CERT\Desktop\cccc.png

Ảnh: Một bài viết xuyên tạc vụ việc trên trang phản động Dân làm báo

Thời gian gần đây, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm đến thông tin việc, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam (4 tháng), lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với ông Nguyễn Đức Chung (sinh năm 1967, trú phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội, chủ tịch UBND TP Hà Nội) về hành vi chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước, quy định tại điều 337 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. Đặc biệt xung quanh thông tin này trên các trang mạng phản động xuất hiện nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc sai sự sật vụ việc với các luận điệu như: "Ông Nguyễn Đức Chung bị bắt là do đấu đá nội bộ", "Ông Nguyễn Đức Chung bị bắt thể hiện sự thối nát của chế độ cộng sản"… Tuy nhiên, nói gì thì nói, chúng ta cần phải nhận thức rõ một số vấn đề sau:

Đầu tiên, ông Nguyễn Đức Chung trong quá trình công tác của mình cũng đã để lại nhiều thành tích. Ngay từ thời còn là Giám đốc Công an Hà Nội, ông đã chỉ đạo điều tra, làm rõ nhiều vụ trọng án đặc biệt quan trọng, góp phần việc đảm bảo an ninh trật tự của Thủ đô. Đến khi đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Ông cũng đã để lại cho người dân thủ đô nhiều ấn tượng khi là một lãnh đạo gần dân, trực tiếp có mặt ở các điểm nóng để xử lý các vấn đề nổi cộm. Điển hình như vụ việc Đồng Tâm năm 2017, ông trực tiếp xuống địa bàn vận động người dân, qua đó giải quyết được điểm nóng này. Bên cạnh đó, quá trình ông đảm nhiệm chức vụ chủ tịch, nhiều vấn đề tồn đọng lâu nay của Thủ đô đã được giải quyết, đặc biệt là nạn lấn chiếm vỉa hè, các vấn đề môi trường, đô thị…

Ngợi khen như vậy không có nghĩa rằng ông Chung vi phạm pháp luật sẽ không bị xử lý. Việc ông Chung bị bắt giam một lần nữa cho thấy tất cả mọi người dân đều bình đẳng trước pháp luật, dù họ có đảm nhiệm chức vụ gì đi nữa. Điều này cũng khẳng định thêm việc tính công minh, dân chủ của pháp luật xã hội chủ nghĩa. Ngoài ra, hoàn toàn không có chuyện ông Chung bị bắt giam là do đấu đá nội bộ hay thanh trừng nội bộ Đảng Cộng sản như phản động quy chụp. Thử hỏi, nếu quy chụp như vậy thì những người từng giữ chức vụ cao trước đây bị bắt giam, xử lý khi họ vi phạm pháp luật như ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh… cũng là "thanh trừng nội bộ" hay sao? 

Tóm lại, việc ông Nguyễn Đức Chung bị bắt giam cần phải nhìn nhận cho rõ. Cần thấy rõ công – tội của ông Chung, tránh để các thế lực thù địch lợi dụng nói xấu, xuyên tạc để nói xấu chế độ ta./.

Mạc Huy


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"