C:\Users\C500-CERT\Desktop\Untitled.png

Ảnh chụp bài viết tung tin đồn trên trang phản động Việt Tân

Ngày 18/9/2020, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, Bộ Chính trị đã công bố quyết định phân công, điều động, chỉ định ông Chu Ngọc Anh, ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công định tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ và giữ chức vụ phó bí thư Thành ủy Hà Nội. Ngay sau đó, trên một số trang mạng phản động, chống đối có đăng tải các bài viết nhằm tung tin rằng: "Ông Chu Ngọc Anh sẽ là Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội", đồng thời có những lời lẽ xuyên tạc, nói xấu ông Chu Ngọc Anh. Xung quanh vấn đề này chúng ta cần có một số nhìn nhận sau:

Đầu tiên, Ông Chu Ngọc Anh mới chỉ được Bộ Chính trị phân công, điều động, chỉ định về tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội. Ông Ngọc Anh chưa phải là Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Theo đó chức vụ này sẽ phải trải qua một quy trình bổ nhiệm chặt chẽ. Và hiện tại ông Nguyễn Văn Sửu, phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội theo phân công của Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội là người phụ trách, điều hành hoạt động của Ban cán sự Đảng UBND và UBND thành phố trong thời gian ông Nguyễn Đức Chung bị tạm đình chỉ. Như vậy việc tung tin về Tân chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội là hoàn toàn thiếu căn cứ.

Bên cạnh đó, việc các đối tượng phản động, chống đối xuyên tạc, nói xấu ông Chu Ngọc Anh là điều hoàn toàn không chấp nhận được. Các đối tượng phản động cho rằng ông Ngọc Anh "không xứng đáng làm chủ tịch Hà Nội". Ông Chu Ngọc Anh có trình độ Tiến sĩ, đã kinh qua nhiều vị trí như Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ, Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ. Đồng thời, ông Ngọc Anh là Ủy viên ban chấp hành Trung ương Đảng. Thử hỏi, một người có trình độ như vậy nếu được đề bạt, bổ nhiệm Chủ tịch UBND thành phố thì cũng hoàn toàn xứng đáng. Chứ những kẻ như Nguyễn Lân Hiếu… theo "đề bạt" của phản động lên giữ chức Chủ tịch UBND thành phố liệu có xứng đáng?

Câu trả lời chắc chúng ta tự mỗi người sẽ tự đưa ra câu trả lời được. Nhưng người dân cần cảnh giác trước những tin đồn kiểu như thế này. Trách để các đối tượng xấu lợi dụng, lừa bịp./.

Hương Giang| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"