Không quá dài dòng như những stt khác trước đó, Nguyễn Thuý Hạnh chỉ dùng hai từ đau lòng trong stt mới nhất của mình khi nói về bản án cho những kẻ trong tổ chức khủng bố “Triều Đại Việt” được tuyên án mới đây: “Đau lòng”. Và xem chừng nó đã thể hiện đầy đủ gan ruột của mình về những điều đã quan tâm!

Stt của Nguyễn Thuý Hạnh *(Nguồn: FB)

Xung quanh vụ án gây sự chú ý của dư luận này, BBC cho biết: “Theo cáo trạng, 20 bị cáo có liên hệ với tổ chức Triều Đại Việt ở Canada. Ngày 20/6/2018, họ đã làm bom tự chế và cho nổ ở ba địa điểm khác nhau tại Việt Nam, gồm trụ sở công an tỉnh Hậu Giang; trụ sở công an phường 12, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh; tại một cột điện ở Kiên Giang.

Các vụ nổ không gây thương vong, nhưng vụ ở trụ sở công an phường 12 khiến hai người bị thương nhẹ, thiệt hại khoảng hơn 400 triệu đồng.

Cáo trạng cũng cho hay "đây là vụ án xâm phạm an ninh quốc gia do tổ chức "Triều đại Việt" thực hiện với mục đích, chủ trương lôi kéo, tập hợp người Việt ở trong và ngoài nước tham gia nhằm lật đổ chế độ nhà nước Việt Nam".

Tại tòa, Viện Kiểm sát nhận định hành vi của các bị cáo là "đặc biệt nghiệm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội; trực tiếp xâm phạm đến an ninh quốc gia".

Với những gì đã có và được thể hiện trong quá trình điều tra, cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân, bản án Gần 200 năm tù cho nhóm Triều Đại Việt được cho là không có gì là quá nặng như ý kiến của Ls Nguyễn Văn Miếng (ls tham gia bào chữa cho các bị cáo tại phiên toà) và một số nhà hoạt động dân chủ…

Và xin thưa sẽ không có bất cứ lí do gì biện minh cho hành vi bị cả thế giới, nhân loại tiến bộ lên án, tẩy chay này!

Trở lại với Nguyễn Thuý Hạnh, ả đau lòng cho bản án và cũng như Ls Nguyễn Văn Miếng được nói ở trên, ả cho rằng bản án quá nặng với lí do: "Khi tòa chỉ ra cái sai, phần lớn các bị cáo đều chấp nhận. Đúng là các bị cáo đã có một số hành động không thể chấp nhận được, như mua thuốc nổ, chế tạo, đặt bom. Trong này có một số người bản thân họ không có ý niệm rõ ràng về bạo lực khi theo nhóm Triều Đại Việt... Nhưng mức án tòa đưa ra quá cao, nhất là với bị cáo đầu vụ (24 năm tù), cộng với khoản tiền bồi thường, khiến cho mức độ răn đe quá kinh khủng." Nhưng xin nói luôn, đó là ý kiến cá nhân của vị Ls này và cũng là ý niệm của Nguyễn Thuý Hạnh, còn chuyện định án đối với một cá nhân nào đó, nó dựa vào rất nhiều tiêu chí, trong đó phụ thuộc rất lớn vào vai trò, vị trí của từng cá nhân trong đó. Và quan trọng như Ls Miếng thừa nhận: “Khi tòa chỉ ra cái sai, phần lớn các bị cáo đều chấp nhận. Đúng là các bị cáo đã có một số hành động không thể chấp nhận được…”.

Việc Nguyễn Thuý Hạnh a dua và phụ hoạ theo những điều trái chiều, đi ngược lại chiều hướng chung của dư luận vì thế càng cho thấy tâm thế của ả. Ả cổ vũ cho những kẻ khủng bố, điều đó đủ thấy: Ả không có bất cứ thực tâm đối với sự giàu mạnh, ổn định của đất nước; và bằng tư tưởng của mình, ả đang cho thấy: Mình thực sự xứng đáng là kẻ phá bĩnh, kích động cho những xu hướng bất tuân với nhà nước hiện nay.

PHƯƠNG NAM

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"