Vừa qua một số trang thông tin nước ngoài không mấy thiện cảm với Việt Nam đua nhau đưa tin việc “Năm cơ quan độc lập của Liên hợp quốc là Báo cáo viên đặc biệt về tự do bày tỏ quan điểm và biểu đạt; Báo cáo viên đặc biệt về tự do tụ họp và lập hội; Báo cáo viên đặc biệt về nhà hoạt động nhân quyền; Báo cáo viên đặc biệt về quyền văn hóa và nhóm làm việc về bắt giữ tùy tiện vừa công bố văn thư chất vấn Chính phủ Việt Nam về bốn thành viên của Hội nhà báo độc lập và hai thành viên của Nhà xuất bản Tự do bị chính quyền Việt Nam bắt giữ và sách nhiễu”. Điều này khiến giới rận chủ trong nước và bọn xỏ lá ba que (cờ vàng ba sọc) mừng như mở cờ trong bụng và nhiều người dùng Internet tỏ ra hoang mang trước những thông tin đó. Tuy nhiên, nếu chịu khó đọc lại tin tức của các nhà đài trên thì người đọc sẽ nhận ra một mô típ quen thuộc mà các rận chủ vẫn thường dùng và câu chuyện trên chắc còn phải xem xét lại về tính chính xác.

Trước mắt chưa có một bằng chứng xác thực nào về việc có hay không 5 cơ quan độc lập của Liên hợp quốc đưa ra văn thư chất vấn Chính phủ Việt Nam. Phía các trang tin chính thức của Liên hợp quốc như UN.ORG và UN.INT đều chưa hề nhắc đến vụ việc này. Các cơ quan quyền lực và biểu tượng của Liên hợp quốc cũng chưa đưa ra bình luận tương tự. Vậy có hay không một công bố như thế và làm thế nào mà các nhà đài trên bắt được thông tin này còn là vấn đề cần bàn soạn. Thực tế các cộng tác viên viết tin về Việt Nam của những đài này chủ yếu là thành viên của tổ chức khủng bố Việt tân và các tổ chức phản động lưu vong và giới rận chủ trong nước. Không thiếu ví dụ các công tác viên này bịa ra chuyện có các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài phản đối chính phủ Việt Nam…

Tiếp theo, các đối tượng phản động trong và ngoài nước luôn luôn tìm cách nói xấu, bôi nhọ chính phủ Việt Nam. Mặc dù luôn miệng kêu gào vì đất nước và dân tộc nhưng những hành vi không từ thủ đoạn từ bôi nhọ đến dựng chuyện nói xấu Việt Nam. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, xấu đi hình ảnh đất nước ta trong mắt các bạn bè. Như vậy hành vi của các đối tượng là phá hoại đất nước, bán đứng dân tộc chứ không như lời nói ngoài miệng vì tự do, dân chủ và dân tộc. Vậy nên, dù có thật việc 5 cơ quan độc lập của Liên hợp quốc đưa ra văn thư chất vấn Chính phủ Việt Nam đi nữa thì chắc chắn các cơ quan này mới chỉ tiếp nhận thông tin hết sức hạn chế. Lửa thử vàng, chắc chắn khi chịu khó tìm hiểu thêm thông tin đa chiều nhất là từ những người dân Việt Nam và hiểu rõ sự việc, các cơ quan trên sẽ thay đổi thái độ.

Thiên BìnhẢnh:Thông báo về giải thưởng Lê Đình Lượng của Việt Tân (nguồn Internet)

Năm qua có lẽ cũng là một năm không mấy khá khẩm của các rận nhà ta. Giới rận chủ lưu vong thì được một năm sống trong sợ hãi khi dịch bệnh covid hoành hành ngay tại nơi chúng sống. Giới rận chủ trong nước thì an toàn hơn vì không phải lo covid nhưng thời gian qua cũng hoạt động không mấy tích cực và thậm chí có phần rụt rè khi một loạt các “đàn anh, đàn chị, đàn em nhà rận” thi nhau vô khám vì những hành vi vi phạm pháp luật của mình.

 Chính vì vậy, để xốc lại “tinh thần chiến đấu” cho các rận chủ, các thế lực giật dây tiếp tục tung ra chiêu trò cuối năm là trao giải thưởng. Sau giải thưởng “tinh thần Trần Văn Bá năm 2020” được trao cho các gương mặt rận chủ Huỳnh Thị Tố Nga, Huỳnh Minh Tâm, Lưu Văn Vịnh, Ngô Văn Dũng, Nguyễn Đình Thành, Nguyễn Năng Tĩnh thì ngày  21/11 vừa qua, tổ chức khủng bố Việt Tân tiếp tục kêu gọi các rận chuẩn bị cho một giải thưởng khác là “giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng năm 2020” với chủ đề đậm chất dối lừa là “cùng nhau lên tiếng cho quyền tự do ngôn luận” để “kêu gọi hỗ trợ cho những nhà hoạt động, nhà báo, Facebooker bị sách nhiễu, đàn áp, bắt giam…”.

Thực tế, đây là chiêu trò của Việt Tân nhằm tài trợ và kích động những rận chủ hám danh hám lợi để chúng tích cực chống phá đất nước. Tuy nhiên, việc các rận chủ được “vinh danh” có nhận được tiền thưởng hay chỉ được gắn mác “trí thức”, “nhà báo tự do”, “nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền”… thì còn phải bàn vì hầu hết số đó đã vào trong trại để cải tạo vì những hoạt động đi ngược lại xã hội của chúng. Đúng là một mũi tên chúng nhiều đích của Việt Tân.

Thiên Bình


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"