Theo dõi tình hình những năm gần đây, liên quan hoạt động của giới dân chủ trong nước, dường như có một vấn đề đang trở thành quy luật và bất biến. Đó là sau khi các cá nhân chống phá nhà nước bị bắt, ngay lập tức các tổ chức nhân quyền, chính giới một số nước sẽ lên tiếng can thiệp; họ không ngần ngại ca ngợi các cá nhân này bằng những ngôn từ có cánh. Sau đó 1 thời gian đủ để dư luận biết về cá nhân đó, thông qua những hình thức trao giải về “nhân quyền”, cũng chính các tổ chức này sẽ vinh danh các cá nhân này như để hoàn tất một công việc của chặng cuối trước khi được can thiệp cho ra nước ngoài định cư hoặc chữa bệnh!

Dẫn ra những ví dụ về điều này, có thể kể ra một danh sách khá dài những cá nhân được dung dưỡng, hậu thuẫn bằng cách thức này, như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Cù Huy Hà Vũ, Phạm Đoan Trang, Lê Đình Lượng, Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Hoá… và gần đây là trường hợp Nguyễn Năng Tĩnh (Sn 1976, Nghệ An), người mới được vinh danh “Giải thưởng Tinh thần Trần Văn Bá)…

Một giải thưởng nhân quyền dành cho Nguyễn Văn Hoá, Hà Tĩnh (Nguồn: FB)

Bằng cách thức này nên chúng không chỉ “động viên” được những kẻ đã sa lưới, chịu những bản án đích đáng từ pháp luật mà còn cổ vũ những kẻ có thiên hướng, tư tưởng chống phá. Bằng chứng là mặc dù cơ quan chức năng đã thực hiện khá nhiều các cuộc bắt, xử lý đối với các cá nhân chống đối, thậm chí phá rã một số tổ chức chống phá được đánh giá là có thực lực (như Hội Anh em dân chủ), song vẫn chưa bao giờ chặn đứng được ý chí chống đối của những kẻ dù trước đó chưa có quá trình chống đối!

Nói về điều này, đã có những lí giải nói rằng, thực chất những giải thưởng “nhân quyền”, cách vinh danh của đám các tổ chức hoạt động dưới danh nghĩa nhân quyền là thứ thuốc phiện mà chúng cố gắng gieo rắc nên, đặc biệt là với thành phần giới trẻ!

Tuy nhiên, nhận diện rõ hơn về điều này, chúng ta cũng phải chua chat khi nhận ra rằng, trong số những kẻ từ vinh danh bằng những giải thưởng cho đến việc được ra nước ngoài sinh sống, định cư hoặc vì những lí do khác, chúng chưa bao giờ có được những điều mình muốn.

Đó là những Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thuỷ, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay gần đây là trường hợp Lê Văn Sơn (SN 1989, quê quán: Thanh Hoá)… phải chật vật mưu sinh bằng đủ thứ nghề dù nơi họ đến được xem là “thiên đường của dân chủ”, là nơi khao khát từ thuở ban đầu ở chúng.

Đó là những Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Thu Hà… bị đám quan thầy Đức (CHLB Đức) xem như thứ phế thải, bỏ đi sau khi sang định cư tại nước Đức. Để rồi phải chật vật mưu sinh bằng trò khóc thuê và tự dẫm đạp lên tuyên bố trước đó để tiếp tục ở lại (Đài từng tuyên bố sẽ không bao giờ đứng chung với đám cờ vàng sọc vì cho rằng đó là những thành phần chống đối nhưng nay vẫn tham gia tuần hành biểu tình cùng với chúng để kiếm cơm qua ngày)…

Rồi chưa kể, một số khác may mắn hơn khi được “vinh danh” trước khi bị bắt cũng bằng những giải thưởng “nhân quyền” trứ danh đó. Nhưng rồi cái chúng nhận được sau đó cũng chua chát không kém. Điển hình cho điều này là trường hợp Nguyễn Văn Hoá (sinh năm 1995, quê quán: Hà Tĩnh) được trao giải khi chưa xộ khám, thế nhưng sau đó, Hoá lại bị bắt và xử lý về hành vi xâm phạm An ninh quốc gia, tham gia tổ chức phản động, nhận tiền, móc nối phản động lưu vong để chống phá chế độ.

Thế mới biết, với những chất gây nghiện (giải thưởng nhân quyền) sẽ ít nhiều thì sau khi đã dây vào sẽ thân tàn ma dại mà thôi!

PHƯƠNG NAM

 


Đến hẹn lại lên, cứ tầm cuối năm, các tổ chức phản động lưu vong lại tổ chcs hàng loạt các sự kiện để trao các loại giải thưởng cho các rận chủ trong nước yên tâm “đấu tranh”. Mới đây, khi tổ chức khủng bố Việt Tân vừa kêu gọi vinh danh các đối tượng chống đối trong nước bằng giải thưởng mang tên Lê Đình Lượng thì cái gọi là Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã công bố kết quả các rận được “trúng cử” năm 2020.

Không có gì lạ khi âm mưu, ý đồ của các đối tượng tổ chức các giải thưởng thưởng lớn nhỏ để kích động số đối tượng chống đối vừa ham danh vừa hám lợi. Năm nay các cái tên được nhắc đến trong danh sách này là những cái tên khá quen thuộc như Nguyễn Năng Tĩnh, Nguyễn Văn Hóa, và Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam. Như vậy, qua dàn “cá nhân, tập thể tiêu biểu trong sự nghiệp chống phá Việt Nam” bạn đọc có thể thấy được một vài điều sau:

Thứ nhất, đây đều là cá nhân, tổ chức có mối liên hệ mật thiết với các cá nhân, tổ chức khủng bố, phản động tại nước ngoài.

Thứ hai, đây đều là những đối tượng chống đối và tiến hành những hoạt động vi phạm pháp luật.

  Thứ ba, các đối tượng được vinh danh đều đang chấp hành các án tù vì các hành vi xâm phạm an ninh quốc gia Việt Nam.

Thứ tư, các đối tượng được nêu hầu như đều là những gương mặt khá nổi tiếng trong làm rận chủ. Tuy nhiên thế hệ mới các đối tượng phản động trong nước đang ngày thui chột và không dám hoạt động nhất là sau khi các đông bọn lần lượt xa lưới pháp luật.

Vậy đó, quy luật của giải thưởng này được xác định như sau:

+ Giải thưởng trao cho những đối tượng chống đối quyết liệt, có những hành vi nguy hại cho xã hội.

+ Các đối tượng nhận giải phải chịu lao tù thì đồng bọn bên kia mới vỗ tay hô to “có cố gắng”

Vậy nên, Giải năm nay được trao cho đúng người đúng tội không có già phải bàn cãi. Giải năm sau các rận nào mà chưa có ảnh hưởng, ham danh, hám lợi thì hãy khẩn trương học tập theo các đàn anh, đàn chị của mình. Biết đâu một ngày không xa lại được bảo lãnh sang “miền đất hứa” để có dịp làm quen với Covid./.

Thiên Bình
C:\Users\C500-CERT\Desktop\145.png

Ảnh: rfa đưa tin Hóa tuyệt thực (nguồn Internet)

Lâu nay chúng ta đã quá quen thuộc với cái việc cứ ít ngày lại có một hoặc một vài nhà rận chủ tuyên bố “tuyệt thực” vì một lý do trời ơi đất hỡi nào đó. Sự việc này diễn ra thường xuyên đến nỗi có thể nói rằng: làm cái nghề rận chủ mà chưa qua bài tuyệt thực thì là làm chưa tới, chưa có tâm với nghề?!? Mới đây, tin từ rfa cho hay chị của “TNLT-tù nhân lắm trò” Nguyễn Văn Hóa là Nguyễn Thị Huệ sau chuyến thăm tù ngày 27/11 thì lu loa lên rằng em mình đã tuyệt thực đến 8 ngày và người xanh ngắt, đi đứng phải dìu. 

Rfa thấy hơi tin nhảm là lao nhanh vào như thiêu thân để giật tít viết bài. Câu chuyện Hóa – Huệ được rfa biên tập lại một cách nhanh chóng và rải đầy các trang mạng xã hội như sau: Huệ hỏi thì Hóa bảo Hóa tuyệt thực “để phản đối những gì Hóa cho là bất công trong trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam” và rằng để “phản đối cán bộ trại bắt anh ta mặc áo tù”?!? Và như để tăng thêm sự quan tâm chú ý của mọi người, Huệ “chia sẻ” thêm rằng Hóa buộc phải “mặc áo tù”  để ra gặp mình nhằm thông báo là có thêm Phạm Văn Điệp và Nguyễn Bắc Triển cũng đang lần lượt tuyệt thực. Đồ rằng các rận này dãy nảy lên tuyệt thực gấp vậy khi hay tin Trần Hữu Đức được  “tị nạn chính trị” tại Mỹ theo gót các đàn anh đàn chị.

Vẫn với lối đưa tin giật tít không kiểm chứng, Rfa tạo ra diễn đàn để các rận xuyên tạc, chống phá. Và như thường lệ, sau khi đã dẫn chứng câu chuyện hết sức “khách quan” và có “người thật, việc thật” lại là bài ca về “dân chủ”, “nhân quyền”… và rằng nhà cầm quyền Việt Nam cần phải làm thế này thế nọ nếu không thì thế nọ thế này?!? Các rận chủ trong tù thì vẫn không bỏ được công việc của mình. Chúng sợ rằng lâu lâu không ai nhắc tới có lẽ mọi người sẽ quên mình, đồng bọn sẽ quên mình, giấc mơ ra nước ngoài theo diện “tị nạn chính trị” sẽ tan thành mây khói. Bởi vậy lâu lâu chúng lại giở trò gây sự chú ý. Và cách gây sự chú ý dễ nhất là tuyệt thực. Thủ đoạn này nhàn chán đến nỗi có người phải thốt lên rằng bọn này suốt ngày hô hào tuyệt thực nhưng đứa nào đứa nấy vẫn béo tốt, chưa thất đứa nào đi đời vì tuyệt thực cả??? 

Tuy nhiên, có một lời khuyên cho các rận chủ trong nước rằng, có hoạt động thì nên tránh thời gian này ra, bên Mỹ đang dịch covid nhiều lắm, sang đó chưa kịp ấm chỗ đã lạnh người thì ở nhà còn hơn. Hi vọng các rận chủ biết điều câm miệng để cộng đồng mạng được trong sạch…

Thiên BìnhC:\Users\C500-CERT\Desktop\1333333.png

Ảnh chụp một bài viết khiêu khích trên trang phản động Việt Tân

Thời gian qua, lợi dụng vấn đề tranh chấp trên Biển Đông giữa các bên liên quan, các đối tượng phản động trong và ngoài nước liên tục đăng tải các bài viết, hình ảnh nhằm "khiêu khích" chính quyền như: "Việt Nam yếu nhưng thích đứng một mình"; "Cộng sản Việt Nam hèn với giặc, ác với dân nên không dám đối đầu với Trung Quốc"; "Nhà cầm quyền Việt Nam phụ thuộc vào chính trị, kinh tế của Trung Quốc nên không dám kiện Trung Quốc", "Cộng sản Việt Nam bán đảo, bán biển cho Trung Cộng"… Những luận điệu trên mang tính xuyên tạc chính quyền một cách trắng trợn. Do đó chúng ta cần phải nhìn nhận ở một số vấn đề sau:

Đầu tiên, một điều dễ dàng nhận thức rõ đây đều là luận điệu thiếu căn cứ trên mọi phương diện, hoàn toàn là những điều bịa đặt, dối trá của phản động cho chính quyền Việt Nam. Những năm qua, chúng ta đều biết rằng Nhà nước Việt Nam thực hiện chính sách đa phương hóa, đa dạng hóa các mối quan hệ quốc tế. Việt Nam sẵn sàng là bạn với các quốc gia trên thế giới. Việt Nam không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế. Đường lối đối ngoại của chúng ta là rõ ràng. Do đó việc vu khống "Việt Nam phụ thuộc Trung Quốc" là hoàn toàn sai. 

Hơn nữa, trên thực địa Biển Đông, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã tổ chức đấu tranh trên nhiều phương diện từ ngoại giao, chính trị, vũ trang trong khuôn khổ… nhằm ngăn cản, phản đối các hoạt động phi pháp của Việt Tân tại Biển Đông. Điều này một lần nữa khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam trên vấn đề Biển Đông và khẳng định chủ quyền quốc gia, lãnh thổ không thay đổi.

Bên cạnh đó, những luận điệu của phản động nhằm hướng vào Chính quyền; lợi dụng lòng yêu nước của những người thiếu thông tin, cũng như kích động tư tưởng chống đối. Nếu không có sự am hiểu về tình hình thời sự, kinh tế, văn hóa xã hội sẽ rất dễ bị lợi dụng vào các hoạt động chống phá.

Chính vì vậy, người dân cần hết sức cảnh giác với những luận điệu trên. Cần thấy rõ âm mưu trong các luận điệu khiêu khích của phản động để đấu tranh, ngăn chặn và sàng lọc thông tin trong bối cảnh bùng nổ thông tin như hiện nay./.

Mạc Huy


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"