Ảnh: Trương Châu Hữu Danh, rận chủ với cái mác nhà báo! (Nguồn Internet)

Chiều ngày 17/12, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ đã bắt tạm giam đối với Trương Châu Hữu Danh (SN 1982 trú tại xã An Vĩnh Ngãi, TP Tân An, tỉnh Long An để điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, được quy định tại Điều 331, Bộ luật Hình sự 2015.

Trương Châu Hữu Danh từng làm việc cho các cơ quan báo chí gồm báo Long An, Lao Động, Nông Thôn Ngày Nay, Làng Mới, tuy nhiên các tờ báo lần lượt cho Danh về vườn vì năng lực và tính cách của y. Danh nổi lên một thời vì thường xuyên viết bài và livestream tại các trạm BOT để tham gia cùng một số đối tượng kích động phản đối thu phí tại các trạm BOT như: BOT Cai Lậy, BOT T2… Với cái mác nhà báo và hành vi hết sức manh động có thời điểm facebook và fanpage cùng tên “Trương Châu Hữu Danh” thu hút hàng nghìn theo dõi và bình luận mỗi ngày. 

Tiếp đó để thỏa mãn thói hư vinh, muốn được nhiều người quan tâm, Danh tung tiếp chiêu trò rạch mặt ăn vạ học của các đối tượng rận chủ khác, Danh cũng lu loa trên trang cá nhân của mình rằng bị một nhóm “côn đồ” tìm đến tận nhà gây áp lực, buộc gỡ các bài báo đã đăng mà thực chất là bịa đặt, ám chỉ chuyện chính quyền, công an đe dọa, gây rắc rối. Chiêu trò đóng vai kẻ yếu thế này Danh cũng lừa phỉnh được nhiều lượt quan tâm, theo dõi của cộng đồng mạng, hòa nhập vào các nhóm rận chủ chống đối trong nước như Lê Nguyễn Hương Trà, Nguyễn Hữu Tín, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Bửu Long, v.v…

Lợi dụng trang facebook cá nhân có nhiều lượt người theo dõi, thời gian qua Trương Châu Hữu Danh đã liên tục đăng tải các bài viết với nội dung xuyên tạc, bịa đặt nhằm bôi nhọ danh dự, uy tín cá nhân của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương, kích động chống phá Nhà nước.

Quá trình khám xét nơi ở của Danh, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ đã thu giữ được nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động chống phá của y.

Như vậy, việc Trương Châu Hữu Danh bị bắt là hoàn toàn có cơ sở. Những kẻ vì lợi ích cá nhân mà phá hoại sự bình yên của đất nước như Danh thì sớm muộn cũng sa lưới pháp luật./.

Thiên Bình


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"