C:\Users\THANH HAI\Desktop\132292158_10160952823750620_6472010412669839281_o.jpg

Hình ảnh tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật trên trang của Tổ chức phản động Việt Tân

Ngày 24/12/2020, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ban hành Nghị quyết số 132/2020/QH14 thí điểm một số chính sách để tháo gỡ vướng mắc, tồn đọng trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng, an ninh kết hợp với hoạt động lao động sản xuất, xây dựng kinh tế. Điều đáng chú ý là một số tổ chức phản động, điển hình là tổ chức phản động lưu vong Việt Tân đăng đàn tuyên truyền rằng: “Nghị quyết 132, Đảng và Nhà nước mở đường cho lực lượng công an, quân đội tích cực xà xẻo đất công làm kinh tế lấy tiền bỏ túi riêng”. Những luận điệu trên đã làm cho một số người không hiểu đúng về Nghị quyết này của quốc hội. Chúng ta cần nhận thức rõ một số vấn đề sau:

Thứ nhất, nghị quyết này chỉ là thí điểm một số chính sách. Mục đích của Nghị quyết là để tháo gỡ những vướng mắc, tồn đọng trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng, an ninh kết hợp với hoạt động sản xuất, xây dựng kinh tế. Nghị quyết nêu rõ: Việc sử dụng đất quốc phòng, an ninh phải bảo đảm phục vụ cho nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, an ninh là chính; trường hợp sử dụng kết hợp với hoạt động lao động sản xuất, xây dựng kinh tế thì phải quản lý chặt chẽ, sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, không làm ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, an ninh. Như vậy, việc ban hành nghị quyết này chỉ đơn giản là quy định chặt chẽ hơn về việc quản lý, sử dụng đất quốc phòng, an ninh mà thôi. 

Thứ hai, cần hiểu rõ hơn về nhiệm vụ của quân đội và công an nhân dân. Rõ ràng đây là hai lực lượng vũ trang, có nhiệm vụ chủ yếu là xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tuy nhiên, bên cạnh nhiệm vụ trên thì còn có nhiệm vụ sản xuất, xây dựng kinh tế. Việc tổ chức sản xuất một mặt phục vụ cho chính nhiệm vụ chính là bảo vệ đất nước; mặt khác còn đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Thực tế những năm qua đã chứng minh nhiều doanh nghiệp quốc phòng, an ninh đã phát huy hiệu quả, đóng góp lớn vào sự phát triển đất nước. Mà Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel là ví dụ. Đây là một tập đoàn lớn, phát triển, đóng góp lớn vào GDP của Việt Nam. Thể hiện sức mạnh, trí tuệ của Việt Nam.

Thứ ba, không có bất kì ưu tiên nào cho lực lượng quân đội, công an trong sử dụng đất. Ngược lại quá trình sử dụng đất quốc phòng, an ninh bình đẳng với các chủ thể khác. Nghĩa là các đơn vị sử dụng vẫn phải đóng thuế đất đai theo đúng quy định. Hơn nữa, các doanh nghiệp trên còn phải tuân thủ các pháp luật khác liên quan.

Tóm lại việc vu cáo Nghị quyết 132 là để mở đường cho công an, quân đội làm ăn kinh tế lấy tiền bỏ túi riêng là hoàn toàn thiếu cơ sở, vô căn cứ. Mục đích nhằm chia rẽ nhân dân, làm nhân dân hiểu sai về lực lượng vũ trang mà thôi. Người dân cần nhận thức, cảnh giác rõ vấn đề này./.

Mạc HuyC:\Users\THANH HAI\Desktop\133265685_10160947808085620_1471143477831529687_o.jpg

Hình ảnh đăng tải trên bài viết xuyên tạc của trang mạng phản động Việt Tân

Mới đây, trang mạng xã hội Facebook của Tổ chức khủng bố, phản động lưu vong Việt Tân có đăng tải bài viết với tiêu đề: “Bí thư Vương Đình Huệ “chém gió” thành tích chống tham nhũng tại Hà Nội”. Nội dung bài viết này xuyên tạc sai sự thật về những phát biểu của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tại Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2013-2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội; đồng thời phủ nhận kết quả phòng chống tham nhũng của thủ đô giai đoạn 2013 - 2020, thể hiện ở những luận điệu xuyên tạc, sai sự thật như sau:

Thứ nhất, bài viết cho rằng: “hàng loạt bê bối tham nhũng, tiêu cực tại thành phố này trong nhiều năm qua vẫn chưa được giải quyết, gây bức xúc trong nhân dân”. Chắc hẳn tác giả bài viết và rộng hơn là Việt Tân không đọc kết quả công tác phòng, chống tham nhũng của Hà Nội những năm qua. Theo báo cáo tại Hội nghị tổng kết công tác phòng chống tham nhũng giai đoạn 2013 - 2020, các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đã phát hiện vi phạm và kiến nghị xử lý, thu hồi 2.450 tỷ đồng và 1.055ha đất; kiến nghị xử lý trách nhiệm, rút kinh nghiệm đối với 417 tập thể, 622 cá nhân; kiến nghị chuyển cơ quan điều tra 42 vụ. Các cơ quan tư pháp thành phố đã thụ lý điều tra 169 vụ với 497 bị can; khởi tố 134 vụ với 444 bị can; truy tố 130 vụ với 433 bị can; xét xử 259 vụ với 838 bị cáo liên quan đến các tội về tham nhũng. Tổng số tài sản đã thu hồi được trong các vụ án tham nhũng là 9,664 tỷ đồng… Chỉ qua số liệu chứng minh trên cũng đủ để chứng minh những luận điệu xuyên tạc, sai sự thật của Việt Tân.

Thứ hai, Việt Tân cho rằng “kết quả phòng, chống tham nhũng tại Hà Nội năm 2020cũng bị dư luận đánh giá là bao che trong cơ quan công quyền”. Thử hỏi Việt Tân lấy luận cứ nào để nói rằng “cơ quan nhà nước bao che”. Việt Tân không hề đưa ra được một dẫn chứng nào chứng minh luận điệu xuyên tạc của mình. Mà chỉ đưa ra một lập luận vu vơ, vô căn cứ. Chúng ta biết rằng, những năm qua, cấp ủy, chính quyền thành phố Hà Nội đã tổ chức quán triệt nghiêm túc quan điểm của Đảng, Nhà nước trong phòng, chống tham nhũng. Tích cực đẩy mạnh công tác này. Hàng loạt cá nhân sai phạm bị xử lý. Có thể thấy “phòng, chống tham nhũng không có “vùng cấm”, không có ngoại lệ” như lời của Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại Hội nghị ngày 23/12/2020. 

Thứ ba, Việt Tân qua bài viết thể hiện “lấy lời của một người dân tên là Oanh nào đó để cố tình “lật lại” vụ việc “Đồng Tâm” qua đó vu cáo chính quyền Thủ đô tham nhũng làm người dân không tin tưởng. Trong khi vụ việc Đồng Tâm từ khi xảy ra đến nay đã được cơ quan chức năng làm rõ; đồng thời xử lý các sai phạm liên quan. Vụ việc này người dân trong nước đã hiểu rõ bản chất thực sự. Hiểu rõ mục đích của Việt Tân luôn mượn cớ vụ việc này để xuyên tạc, nói xấu chế độ. Bên cạnh đó, nhân vật tên là “Oanh” trong bài viết của Việt Tân cũng không biết là ai? Liệu cách đưa thông tin của Việt Tân có trung thực, khách quan. Điều này mỗi người chúng ta cũng tự nhận ra rõ.

Tóm lại, việc vu cáo xuyên tạc kết quả công tác phòng chống tham nhũng của Hà Nội của Việt Tân là vô căn cứ, sai sự thật. Mục đích của việc làm này nhằm người dân hiểu sai, không đúng về chính quyền. Điều này nằm trong âm mưu, thủ đoạn của Việt Tân. Người dân cần hết sức cảnh giác trước những luận điệu như bài viết này./.

Mạc Huy


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"