BẢN ÁN 15 NĂM CHO PHẠM CHÍ DŨNG VÀ LỜI CẢNH TỈNH CHO NHỮNG KẺ CHỐNG PHÁ TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG

 

Như tin nhiều báo đưa tin, ngày 5/1, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Phạm Chí Dũng (SN 1966) 15 năm tù, 2 bị cáo đồng phạm là Nguyễn Tường Thụy (SN 1950) và Lê Hữu Minh Tuấn (SN 1989) bị tuyên phạt cùng mức án 11 năm tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.

Tại phiên toà, trước những căn cứ, tài liệu khẳng định “hành vi của 03 bị cáo đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, hành vi này đã tiếp tay cho các phần tử bất mãn, cơ hội chính trị, làm xói mòn lòng tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, gây hoang mang dư luận, gây chia rẽ mối đoàn kết trong nội bộ Đảng và Nhà nước. HĐXX đã tuyên các mức án nghiêm khắc nhưng đảm bảo đúng người, đúng tội nhằm cảnh tỉnh, răn đe, phòng ngừa chung đối với các hành vi tương tự.

Ba bị cáo tại phiên toà sơ thẩm ngày 5.1.2020 (Nguồn: FB)

Trong đó , bị cáo Phạm Chí Dũng được xác định đã viết 25 bài, bị cáo Thụy viết 5 bài, bị cáo Tuấn có 6 bài với nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, bịa đặt, xâm phạm uy tín của Đảng nhằm chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Ngoài hành vi được nhận diện, cơ quan chức năng còn có các tài liệu khẳng định Phạm Chí Dũng còn viết bài, trả lời phỏng vấn với nhiều trang tin điện tử cũng như báo, đài nước ngoài trái quy định pháp luật, thu lợi hàng tỉ đồng.

Từ vụ án có thể thấy, mặc dù hành vi của Phạm Chí Dũng và hai đồng bọn chủ yếu diễn ra trên không gian mạng và trên hệ thông báo đài bên ngoài; chúng cũng nhận được sư hậu thuẫn, giúp sức, thậm chí sự can thiệp của bên ngoài và sử dụng nhiều tiện ích công nghệ để trốn tránh việc bị điều tra, làm rõ và xét xử của cơ quan chức năng!

Thế nhưng “lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát”, Dũng và đồng bọn đã phải trả những cái giá cực kỳ đặt. Và xin thưa đó là lời cảnh tỉnh cho bất cứ ai nếu có dã tâm và hành vi tương tự.

Cũng nói thêm, trước khi xộ khám, bị điều tra, xét xử và tuyên án như hôm nay, Dũng, Thuỵ, Tuấn được cho là đã được nhận những cơ hội, những điều kiện để hối cải và làm lại chính mình. Bằng chứng là cơ quan chức năng, đặc biệt là cơ quan công an đã nhiều lần có giấy mời làm việc, thậm chí triệu tập lên làm việc. Mục đích không ngoài để thông báo, nhắc nhở, phân tích, chỉ rõ hành vi vi phạm và yêu cầu chấm dứt hành vi nếu không sẽ bị xử lý. Song, vì cái tôi, vì quá tự tin vào bản thân và không dứt bỏ được những cám dỗ bởi đồng tiền từ bên ngoài cung cấp nên cả 3 đã dấn thân và đi quá giới hạn cho phép. Và kết quả là lãnh nhận những kết quả như hôm nay!

Hiện nay, tại Hà Nội, thủ đô – trái tim của cả nước, cũng với tinh thần nhân đạo, cho cứu chuộc và cơ hội làm lại ấy, cơ quan An ninh điều tra, CA Hà Nội cũng đang trao gửi những cơ hội như thế đến 2 nhân vật cũng thuộc hạng cộm cán khác là Ts Nguyễn Quang A (sinh năm 1946, quê quán: Bắc Ninh) và Lê Văn Dũng (Lê Dũng Vova, thường trú tại Quận Thanh Xuân, Hà Nội) khi liên tục gửi giấy mời làm việc đối với 2 cá nhân này. Hi vọng rằng từ bản án đến với Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thuy và Lê Hữu Minh Tuấn, Ts Nguyễn Quang A và Lê Dũng Vova sẽ biết cách ứng xử hơn, mục đích không ngoài tránh khỏi những bản án nhỡn tiền như 3 cá nhân được nói đến!

PHƯƠNG NAM

9 nhận xét:

 1. Bản án này là quá nhẹ so với những tội trạng mà chúng đã gây ra, 3 đối tượng này đều là cộm cán, cầm đầu hoạt động của tổ chức phản động, nếu không vì chúng thì hậu quả gây ra cho an ninh nước nhà đã không nghiêm trọng, thế mà bây giờ khi xét xử chúng ta lại nương lai, thật đúng bọn này số sướng khi ở Việt Nam này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản án đối với các bị can này vẫn còn nhẹ so với tội chúng đã gây ra; hy vọng chúng biết hối cải

   Xóa
 2. Rất hoan nghênh Hội đồng xét xử đã tuyên các mức án nghiêm khắc nhưng đảm bảo đúng người, đúng tội nhằm cảnh tỉnh, răn đe, phòng ngừa chung đối với các hành vi như chúng. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những tên chống đối khác

  Trả lờiXóa
 3. Tuy rằng đã được nhận những cơ hội để hối cải và làm lại chính mình khi cơ quan chức năng, đặc biệt là cơ quan công an đã nhiều lần có giấy mời làm việc để thông báo, nhắc nhở, phân tích, chỉ rõ hành vi vi phạm và yêu cầu chấm dứt hành vi nhưng thân lừa ưa nặng chỉ có chết thôi

  Trả lờiXóa
 4. Bài học rút ra là đừng quá tự tin vào bản thân và không dứt bỏ được những cám dỗ bởi đồng tiền từ bên ngoài cung cấp mà dấn thân và đi quá giới hạn cho phép. Kết cục cho những kẻ vô pháp như thế chỉ có thể là tù tội thôi

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn mặt các cu cậu này vẫn đang còn thách thức lắm, chúng còn thái độ trong trại một thời gian dài nữa chứ chưa ngoan được hẳn đâu, cần có biện pháp để răn đe ngay từ đầu, không để chúng diễu võ dương oai mãi được, như thế sẽ tạo cớ cho những đối tượng khác can thiệp

  Trả lờiXóa
 6. Với những kẻ cố tình chống phá đất nước và thách đố các cơ quan chức năng như Phạm Chí Dũng và đồng bọn thì tôi thấy bản án này còn nhẹ; hy vọng chúng biết hối cải

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn quang a và lê dũng vova cũng đã nhận được kha khá giấy triệu tập, tin rằng chúng sẽ là những người tiếp theo được cơ quan chức năng xử lý, 37 năm cho ba đối tượng mà chúng vẫn dám công khai vứt giấy triệu tập vào sọt rác thì câu hỏi đặt ra là mức tù hiện tại đã đủ răn đe chưa???

  Trả lờiXóa
 8. Trước khi bị bắt và khám thì chúng đã có rất nhiều cơ hội để hoàn lương qua các buổi làm việc với cơ quan Công an nhưng chúng đã không chịu hối cải mà vẫn cố chấp chông đối nên mới dẫn đến hậu quả ngày hôm nay, âu cũng là đúng người đúng tội

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"