CẢNH GIÁC VỚI ÂM MƯU XUYÊN TẠC VẤN ĐỀ NHÂN SỰ, CHỐNG PHÁ ĐCS VIỆT NAM TRƯỚC THỀM ĐẠI HỘI XIII

 

Dễ thường, đã trở thành một vấn đề có tính quy luật, càng gần thời điểm Đại hội Đảng cộng sản Việt Nam toàn quốc, cùng với nhiều trò chống phá trên nhiều phương diện, vấn đề khác thì chuyện nhân sự được nói đến nhiều hơn cả. Đại hội Đảng lần thứ XIII sắp tới cũng không phải là ngoại lệ.

Theo đó, tính thời gian thì chỉ còn đúng 10 ngày nữa Đại hội đã chính thức được diễn ra và một lần nữa chuyện nhân sự đại hội, nhất là ứng viên cho 4 chức danh chủ chốt (Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội) mà hay quen gọi là “tứ trụ” được nói nhiều hơn cả. Đây cũng là nội dung được đưa ra xuyên tạc kèm theo những vấn đề giả định gắn với những thuyết âm mưu về chuyện đấu đá trong nội bộ Đảng cộng sản.

Tổng hợp từ trang Vì một Việt Nam tươi đẹp cho hay: “Các nhà đài như BBC, RFA, VOA thì đồn đoán nào là bác Nguyễn Phú Trọng là tổng bí thư, bác Nguyễn Xuân Phúc là chủ tịch nước, bác Vương Đình Huệ là thủ tướng, bác Phạm Minh Chính là chủ tịch Quốc hội.

Trang Việt Tân thì lại chém gió rằng bác Trọng là tổng bí thư, bác Phúc chủ tịch nước, bác Huệ làm thủ tướng, cô Mai làm chủ tịch Quốc hội.

Anh buôn gió Bùi Thanh Hiếu thì lại chém gió kiểu khác, khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng bác Trọng tổng bí thư, bác Phúc chủ tịch nước, bác Chính làm thủ tướng, bác Huệ làm chủ tịch Quốc hội….”.

Một tin bài về vấn đề nhân sự Đảng Cộng sản VN tại Đại hội XIII được xuyên tạc trên BBC Tiếng Việt (Nguồn: Fb)

Tất cả không ngoài làm nhiễu loạn thông tin trước thềm Đại hội.

Và tất nhiên đây chưa phải là mục đích cuối cùng, bởi những thông tin kiểu này mới chỉ là những thứ gia liệu để bằng cách này, cách khác, chúng thêm thắt, làm cho sự việc trở nên có vấn đề gay cấn hơn.

Điều được hướng đến không ngoài gây chia rẽ trong nội bộ Đảng, gián tiếp tấn công vai trò, địa vị pháp lý của các kỳ Đại hội Đảng nói chung, kỳ Đại hội lần XIII sắp tới nói riêng.

Cho rằng gắn với các ứng viên nặng ký là chuyện đấu đá “kinh khủng” gì đó bên trong nội bộ Đảng Cộng sản VN, từ đó đi đến kết luận và nói rằng, “đó thực chất là một chia chác quyền lợi, địa vị trong Đảng, nhà nước”… và tất nhiên sâu xa hơn, những luận điệu như thế này cũng hướng đến việc làm giảm uy tín, thậm chí phủ nhận vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng cộng sản VN đối với nhà nước và dân tộc.

Cho nên, hiểu như thế để thấy rằng, đó không đơn giản là chuyện gieo rắc những hoài nghi về Đại hội Đảng mà còn vô số những câu chuyện, vấn đề bên lề.

Việc chúng ta cảnh giác, sớm nhận diện vấn đề xuyên tạc, không rơi vào bẫy chữ nghĩa được chúng đặt ra là yêu cầu có tính sống còn để không tiếp tay cho những kẻ mưu đồ phá hoại chế độ, nhà nước. Rằng, Đảng cộng sản VN, từ khi ra đời cho đến nay luôn luôn khẳng định được vai trò, vị trí, tính tiên phong, khoa học, sức chiến đấu và dẫn dắt toàn dân tộc đi lên. Đảng mất vai trò lãnh đạo hoặc từ bỏ vai trò sẽ là mối nguy cho dân tộc, chế độ, đất nước và khi đó, chúng ta sẽ quay lại những giai đoạn lầm đường, lạc lối như khi chưa có Đảng!

PHƯƠNG NAM

 

29 nhận xét:

 1. Ở Việt Nam, cơ chế “Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ” với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” là biểu hiện cụ thể của quan điểm “lấy dân làm gốc”, khẳng định nhân dân có vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Vì vậy nên âm mưu xuyên tạc tinh thần của Đại hội XIII của các thế lực thù địch sẽ khó thành hiện thực, nhưng mọi người vẫn phải nêu cao tinh thần cảnh giác để không bị dắt mũi.

  Trả lờiXóa
 2. Bọn zận chủ, 3 que "tán đểu",xuyên tạc về tình hình nhân sự của một Đảng, chúng còn xuyên tạc đủ thứ trên đời để chia rẽ nội bộ Đảng, đánh lừa nhận thức của những người nhẹ dạ cả tin. Mọi người phải thật sự cảnh giác với luận điệu này, bởi nếu mất cảnh giác, bọn nó sẽ có nhiều mưu ma, trước quỷ... để gây mất đoàn kết nội bộ, tiến tới phá hoại Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

  Trả lờiXóa
 3. Lâu nay, các thế lực thù địch, phản động, các phần tử cơ hội, những cá nhân bất mãn chính trị luôn tận dụng các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước để tăng cường hoạt động chống phá nền tảng tư tưởng của Ðảng, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Ðảng đối với sự phát triển đất nước, vậy nên chúng ta cần nâng cao tinh thần cảnh giác trước mọi âm mưu của các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 4. có thể thấy âm mưu, thủ đoạn chống phá của các đối tượng này bên cạnh sự gia tăng về tần suất, mức độ, dung lượng, đang ngày càng tinh vi, trắng trợn và quyết liệt hơn, đặc biệt là họ tập trung tuyên truyền xuyên tạc, tung tin thất thiệt về những nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị nhân sự và chuẩn bị văn kiện.

  Trả lờiXóa
 5. Hơn lúc nào hết, công tác tư tưởng, đấu tranh phòng chống, ngăn chặn, xử lý thông tin sai sự thật, xấu độc cần tiếp tục được đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả dưới nhiều hình thức cũng như tạo sự lan tỏa rộng rãi trong toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. Ðể phòng, chống hiệu quả những thông tin xấu độc, xuyên tạc, bịa đặt, chống phá trước thềm Ðại hội XIII của Ðảng, chúng ta cần phải tiến hành nhiều biện pháp đồng bộ.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta cần luôn đề cao tinh thần cảnh giác, tỉnh táo trong tiếp nhận thông tin, nhất là từ mạng xã hội, tiếp nhận có kiểm chứng để kịp thời phát hiện và chính kiến trước những thông tin xấu độc, xuyên tạc, bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 8. Hiện nay thế lực thù địch càng chống phá gay gắt hơn, vì vậy mỗi người cần nâng cao "sức đề kháng", tăng khả năng "miễn dịch", tránh rơi vào bẫy tin giả hoặc a dua, tiếp tay cho các thế lực thù địch, phản động. Sự đoàn kết nhất trí một lòng của toàn Ðảng, toàn dân sẽ là sức mạnh để chiến thắng mọi kẻ thù.

  Trả lờiXóa
 9. Các cơ quan chức năng cần đề cao công tác tuyên truyền, công tác tuyên truyền đấu tranh cần được tổ chức, chỉ đạo chặt chẽ, nâng cao tính thuyết phục, quan tâm giáo dục, thuyết phục để đông đảo quần chúng nhận diện rõ tâm địa của các thế lực thù địch, phản động và tác hại của thông tin xuyên tạc, bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 10. Cùng một phe với nhau những mỗi kẻ lại cho ra sự đồn đoán khác nhua vì chúng muôn rải đều kết quả dự đoán, để kiểu gì cũng có người nói đúng, lúc đó chúng sẽ ung dung tự tại mà hắng giọng nhận rằng mình là người tiên tri xuất sắc, trò này khôn hơn cái cách khẳng định chắc nịch như ngày xưa

  Trả lờiXóa
 11. Chống phá, xuyên tạc về vấn đề nhân sự là một thủ đoạn mà các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị tiến hành thường xuyên trước mỗi kỳ Đại hội. Vì vậy chúng ta cần đặc biệt xem trọng vấn đề này

  Trả lờiXóa
 12. khi Đại hội XIII của Đảng đang được chuẩn bị, các đối tượng tiếp tục lập, điều hành nhiều trang mạng xã hội mang màu sắc chính trị để làm nơi đăng tải, chia sẻ những thông tin, luận điệu lệch lạc, xuyên tạc công tác tổ chức Đại hội nói chung, cũng như công tác nhân sự của Đảng ta nói riêng. Hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và các đối tượng phản động, cơ hội chính trị diễn ra một cách quyết liệt, thể hiện ý thức chống đối sâu sắc.

  Trả lờiXóa
 13. Công tác nhân sự là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Đảng ta luôn xác định công tác cán bộ là khâu "then chốt" của công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Chính bởi vậy, công tác cán bộ trước thềm Đại hội XIII càng là vấn đề được Đảng ta ưu tiên hàng đầu

  Trả lờiXóa
 14. Những luận điệu tiêu cực về công tác cán bộ mà các đối tượng rêu rao ở trên là hoàn toàn sai trái, phi thực tế. Thời gian qua, Đảng, Nhà nước ta đã ban hành nhiều chỉ thị, nghị quyết quan trọng để điều hành, định hướng, chỉ đạo về công tác cán bộ

  Trả lờiXóa
 15. Trong công tác cán bộ, Đảng, Nhà nước ta luôn luôn tiến hành cẩn trọng, theo một quy trình chặt chẽ, đúng Điều lệ, quy chế, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và đặt dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng. Những luận điệu xuyên tạc của đám rận chủ quá vô lý hết sức

  Trả lờiXóa
 16. Càng đến gần đại hội song hành với không khí sục sôi chuẩn bị cho công việc trọng đại bậc nhất của đất nước thì các đối tượng phản động cũng ráo riết hoạt động, không ngừng đưa tin trai chiều, sai sự thật về các khâu và nhất là khâu nhân sự của đại hội, chúng cũng như người dân bình thường, không biết thông tin gì nhưng lại ra sức tuyên truyền, điều này rất nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 17. Vạch ra nhân sư để từ đó đưa tin, xuyên tạc chuyện nội bộ phe phái, tất cả không gì ngoài mục đích xuyên tạc gây nhiều loạn thông tin cho người dân về nhân sự đại hội từ đó tạo luồng dư luận trái chiều, đánh mất định hướng thông tin từ cơ quan chức năng. Theo quy trình thì đến thời điểm hiện tại chưa có một thông tin nào về nhân sự cả

  Trả lờiXóa
 18. Thủ đoạn của các thế lực thù địch bao giờ chả thế

  Trả lờiXóa
 19. Chỉ cách đây vài tháng chúng còn kêu gọi tẩy chay đại hội nhưng không được gì, rồi vận động người dân biểu tình để cản trở quá trình chắc cũng không làm được vì các anh công an cứng quá, còn nước cuối cùng là rút lên mạng xã hội để đưa tin giật gân, mình mà xử nốt được khâu này là chúng xác định luôn

  Trả lờiXóa
 20. Trong quá khứ bất kỳ kỳ đại hội nào đều bị các đối tượng phản động ra sức ngăn cản chống phá, mặc dù chiêu trò có đa dạng, mánh khóe như thế nào chúng vẫn chưa từng chiến thắng, tin rằng với đại hội XIII thì mọi thủ đoạn của chúng cũng sẽ tiếp tục thất bại và đại hội sẽ thành công tốt đẹp, bầu ra những con người thực vì nhân dân, đất nước.

  Trả lờiXóa
 21. nhân sự thì cứ phải sau đại hội mới biết được, đoán già đón non sớm vài ngày thì được gì đâu, có phải đánh lô đề đâu mà cần biết sớm, để thỏa mãn một sự tò mà mà đánh đổi lại ngốn bao nhiêu là thông tin bẩn mình nghĩ cái giá nó quá đắt, chưa kể còn tiếp tay cho lũ phản động như ý.

  Trả lờiXóa
 22. Càng gần thời điểm Đại hội Đảng cộng sản Việt Nam toàn quốc, cùng với nhiều trò chống phá trên nhiều phương diện, vấn đề khác thì chuyện nhân sự được nói đến nhiều hơn cả. nội dung được đưa ra xuyên tạc kèm theo những vấn đề giả định gắn với những thuyết âm mưu về chuyện đấu đá trong nội bộ Đảng cộng sản là vấn đề nhân sự

  Trả lờiXóa
 23. Mọi sự việc, vụ việc, tình tiết mà các đối tượng này đưa ra là nhằm làm nhiễu loạn thông tin trước thềm Đại hội. Và mục đích cuối cùng, chúng thêm thắt, làm cho sự việc trở nên có vấn đề gay cấn hơn, tiêu cực hơn để cho người dân hiểu nhầm, mất niềm tin

  Trả lờiXóa
 24. Mục đích chính của các hội nhóm phản động và các phần tử xấu là gây chia rẽ trong nội bộ Đảng, gián tiếp tấn công vai trò, địa vị pháp lý của các kỳ Đại hội Đảng. Do đó, chúng ta cần cảnh giác, sớm nhận diện vấn đề xuyên tạc, không rơi vào bẫy của chúng

  Trả lờiXóa
 25. Các đối tượng đăng tải dày đặc các clip xuyên tạc, bịa đặt về Đại hội 13 của Đảng. Trong đó 80% tổng số nội dung xấu độc tập trung chủ yếu vào việc bôi nhọ công tác cán bộ.Từ việc nói xấu, đặt điều, vu khống về các đồng chí lãnh đạo cấp cao, các đối tượng phản động, cơ hội chính trị còn tung tin thất thiệt, bóp méo sự thật. Vì thế người dân cần cảnh giác và không mất bình tĩnh trước những thông tin như thế này.

  Trả lờiXóa
 26. Càng gần đến Đại hội, hoạt động của các đối tượng phản động, thù địch không còn thực hiện đơn lẻ như trước mà được tiến hành ráo riết theo kiểu "chiến dịch". Thậm chí, những kẻ này còn dựng lên hẳn một chuyên mục riêng có tên "Đại hội 13", với gần 700 video với hầu hết là thông tin bóp méo, xuyên tạc. Mỗi cán bộ, đảng viên và người dân cũng cần tỉnh táo, trách nhiệm với bản thân và cộng đồng mỗi khi định chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng liên quan đến Đại hội Đảng.

  Trả lờiXóa
 27. Vấn đề nhân sự, công tác cán bộ là nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng. Với tầm quan trọng đặc biệt, trong công tác cán bộ, Đảng, Nhà nước ta luôn luôn tiến hành cẩn trọng, theo một quy trình chặt chẽ, đúng Điều lệ, quy chế, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và đặt dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng. Vì thế chúng ta yên tâm và tin tưởng vào Đảng, đừng để các đối tượng xấu kích động, dụ dỗ, lôi kéo.

  Trả lờiXóa
 28. Càng gần đến thời điểm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cơ quan chức năng dự báo, việc tuyên truyền, phát tán thông tin xấu độc về nhân sự sẽ diễn ra với mức độ gay gắt, thủ đoạn tinh vi và nguy hiểm hơn. NGười dân nên tỉnh táo trước mọi thông tin, tránh để mình trở thành "con rối", tiếp tay cho kẻ xấu và các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 29. Nhân sự đại hội đảng là sự tuyển chọn một cách khách quan, tỉ mĩ, kỹ lưỡng để tìm ra người tài phục vụ cho quốc gia, dân tộc chứ không phải là cuộc đấu đá căng thẳng hay khốc liệt gì như các đối tượng phản động nói, chúng cũng chỉ là kẻ ngoài cuộc đâu có biết gì

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"