TS NGUYỄN XUÂN DIỆN NÓI GÌ VỀ VIỆC T Ư ĐOÀN TNCS HCM VÀ THÀNH ĐOÀN HÀ NỘI TẶNG HUY HIỆU TUỔI TRẺ DŨNG CẢM CHO ANH NGUYỄN NGỌC MẠNH?

 

Trong khi dư luận tỏ ra hoan hỉ và không ngớt lời ca ngợi anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người đã có công trong việc cứu sống cháu bé rơi từ tầng 12 một tòa chung cư tại Quận Thanh Xuân hôm 28/2 vừa qua. Dư luận cũng dành những sự khen ngợi cho Chính phủ, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBND tp Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng một số tổ chức đoàn thể khi đã nhanh chóng có những động thái động viên anh Nguyễn Ngọc Mạnh… thì Ts Nguyễn Xuân Diện (Hà Nội) thuộc số ít có thái độ và cảm xúc ngược lại.

Viết trên Fb sau khi dẫn về nội dung bài báo trên Báo Nhân dân nói về việc Thành đoàn Hà Nội thay mặt TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ Dũng cảm cho Nguyễn Ngọc Nam, ông Ts đang công tác tại Viện Hán Nôm VN và cũng được biết đến là một nhà dân chủ cộm cán trong nước này đã bình luận: “LỐ BỊCH VÀ XÚC PHẠM".

Với dòng bình luận ngắn ngủi, không có khách thể được nói đến nhưng với bối cảnh, những gì được dẫn nêu, đính kèm dư luận dễ dàng hiểu ra rằng, ông Ts đang dùng những từ ngữ được nói đến để bình luận về chuyện trao tặng trên.

TS Nguyễn Xuân Diện và phát biểu gây khó hiểu của mình (Nguồn: Fb)

Vậy nhưng cái sự khó hiểu ở đây là dù đã cố công tìm kiếm, suy luận song không thể nào tìm cho ra được chi tiết nào để xứng đáng bị gọi là lố bịch và xúc phạm. Hay nói đúng hơn, khi theo dõi câu chuyện nhiều người đã thấy sự thiếu tương xứng trong những lời bình luận của ts Nguyễn Xuân Diện với câu chuyện được nói đến.

Lố bịch và xúc phạm ở đâu khi Cơ quan cao nhất của thế hệ trẻ cả nước dành tặng danh hiệu cao quý cho một đoàn viên hẳn hoi, đang ở độ tuổi đoàn vì có một hành động dũng cảm, đáng khâm phục?

Lố bịch và xúc phạm ở đâu khi Thành đoàn Hà Nội (cơ quan được TƯ Đoàn TNCS HCM) đã tổ chức hẳn một hội nghị trao tặng hoành tráng, đúng quy chuẩn và có đầy đủ ban, bệ dự, theo dõi; báo chí cũng đưa tin hết sức rõ nét về động thái này?

Lố bịch và xúc phạm ở đâu khi Ban Tổ chức còn chủ động mặc cho Nguyễn Ngọc Mạnh chiếc áo của đoàn viên trong cuộc trao tặng để khẳng định rằng, anh là tấm gương lớn cho thế hệ trẻ VN hôm nay?

Tất cả đã hết sức chân thực, rõ nét và không có bất cứ điều gì phạm lỗi, đáng bị lên án. Còn chuyện Mạnh có xứng đáng được trao tặng không thì thiết nghĩ không cần nói lại. Bởi lẽ nó đã được định đoạt…

Và cũng xin khẳng định rằng nếu như TƯ Đoàn, Thành đoàn Hà Nội không vinh danh, không có phần thưởng cho Mạnh thì khi đó mới có quyền lên án Họ (dù không đến độ phải dùng những từ lố bịch và xúc phạm như ông Ts đã dùng).

Lẽ vì thế, với những gì được viết ra, Ts Nguyễn Xuân Diện khiến dư luận bàng hoàng, khó hiểu trong cách nhìn nhận vấn đề có tính thời sự, được nhiều người chú ý. Và trong vô số những câu hỏi được đặt ra, chắc chắn sẽ có người tự hỏi rằng, pải chăng ông Ts đang có góc nhìn khác? Hay đơn giản với ông những gì thuộc về hành động của chế độ, nhà nước dù tốt, dù xấu đều dùng được với từ lố bịch và xúc phạm???

PHƯƠNG NAM

4 nhận xét:

 1. Chắc ghen ăn tức ở hoặc là thấy người ta dũng cảm như thế mà mình mãi vẫn chỉ hèn nhát nên chỉ dám làm anh hùng bàn phím hòng lừa bịp dư luận thôi. Hành động của anh Mạnh là một tấm gương đáng ca ngợi và việc TƯ Đoàn, Thành đoàn Hà Nội vinh danh anh Mạnh là việc làm đúng đắn và hợp lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người hùng của chúng ta vẫn là anh Mạnh mà bạn, một sự hạ bệ mang tính cá nhân đâu có ảnh hưởng được, nó chỉ càng thể hiện thêm bản chất của người phát ngôn là bẩn tính mà thôi, không có tinh thần đồng hành cùng dân tộc

   Xóa
 2. Xuân diện từ lúc nhận cái tiến sỹ đến nay thì chỉ biết làm lợi cho hắn chứ đã phát ngôn ra câu nào tốt đẹp đâu, một việc làm tốt đẹp đáng được nhân rộng như thế mà hắn lại cố gắng phủ nhận cho rằng cái gì cũng xấu như cái tính cách của Diện thì chịu rồi.Việc vinh danh cứ vinh danh, người nào đáng nghe thì nghe không thì thôi, hơi đâu quan tâm cả

  Trả lờiXóa
 3. Hồng Đăng12:50, 10/03/2021

  Anh Mạnh còn tre thế mà đã làm được điều tốt, trở thành tấm gương sáng cho giới trẻ noi theo còn anh diện cũng kha khá tuổi nhưng lại chưa cống hiễn được gì cho đất nước, nhưng khi thấy anh mạnh thì anh diện lại nổi máu ghen ăn tức ở không tiếc lời phê phán cả cá nhân anh mạnh lẫn chính quyền, cảm thấy rằng anh diện vào vai phản diện quá ư là xuất sắc

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"