Y án!


Ảnh: các nhà đài thân “Việt tân” tiếp tục bài ca nói xấu Việt Nam 

(nguồn Internet)

Có những bản án khi đưa ra xét xử phúc thẩm, người phạm tội được hội đồng xét xử xem xét khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là cứ đưa ra xét xử phúc thẩm là mặc nhiên được giảm nhẹ án. Điều này đúng không chỉ với tư pháp Việt Nam mà với cả tư pháp của các quốc gia trên thế giới. Trường hợp bản án được giữ nguyên gọi là y án.

Có lẽ đối với các nhà rận chủ, việc đưa tin viết bài về các phiên tòa xét xử đồng bọn rận chủ là chủ đề quen thuộc. Mới đây thôi phiên phúc thẩm vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội), Tòa tuyên y án với các đối tượng. Có thể nói, công lý đã được thực hiện nhưng nỗi đau của gia đình 3 chiến sĩ hi sinh khi đang làm nhiệm vụ vẫn còn đó. 

 Ngày 24/03/2021, thành viên cốt cán của Hội anh em dân chủ là Trần Đức Thạch cũng y án trong phiên xử phúc thẩm với 12 năm tù giam và 3 năm quản chế vì tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Và vẫn giọng văn cũ rich, các rận chủ bên ngoài lại kêu gào phê phán phiên tòa, kêu gọi các tổ chức “nhân quyền” lao vào phê phán chính phủ Việt Nam. Điều đáng nói là các tổ chức “nhân quyền” trên có nguyên tắc là không cần lấy thông tin từ các bên liên quan mà chỉ xem xét các tố cáo “vi phạm nhân quyền” từ một phía. Thế nên mang tiếng là các tổ chức “nhân quyền” nhưng tiếng nói của các tổ chức này chỉ là trà dư tửu hậu đối với chính quyền các nước.

Ở cái tuổi thất thập cổ lai hi nhưng Thạch không là tấm gương sáng cho con cháu mà hết lần này đến lần khác tìm cách chống phá đất nước. Từ tháng 3/2013 đến tháng 7/2017, ông Trần Đức Thạch cùng với các ông Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn và Nguyễn Bắc Truyển thành lập tổ chức có tên "Hội anh em dân chủ". Sau khi Đài, Trội, Tôn và Truyển vào tù thì những tưởng Thạch sẽ lấy đó làm gương để sống đàng hoàng hơn. Nhưng không, thấy Đài được “tỵ nạn chính trị” bên trời Tây Thạch càng hoạt động mạnh hơn. Mượn danh từng là hội viên Hội Nhà văn tỉnh Nghệ An, Thạch đã viết hàng trăm bài thơ, một tiểu thuyết và nhiều bài báo với nội dung xuyên tạc, đả phá chính quyền. Lần này, các luật sư của Thạch cũng chẳng giúp gì được y khi mà Thạch phạm tội không chỉ lầm đầu. Cách đây 13 năm, hồi năm 2008, Thạch từng đi tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”. Và cái gì đến cũng phải đến. Tòa phúc thẩm tuyên y án. 

Vậy đó, đây một lần nữa là bài học cho những kẻ phá nước hại dân, những kẻ khoác trên mình cái mác dân chủ để phá hoại đất nước. Lưới trời lồng lộng, thưa mà khó lọt. Luật pháp nghiêm minh, đúng người, đúng tội./.

Thiên Bình


9 nhận xét:

 1. Lật làm sao được mà lật. Chính quyền thì không thể lật đổ được nhưng đã thành công trong việc lật đổ chính nhà mình, làm khổ gia đình, con cháu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và rồi gia nhập vào đọi bóng juvetus để lại một vết nhơ kha khá cho dòng họ, gia đình, không biết hắn có con cái không chứ nếu có không biết thế hệ sau của nó sẽ sống như nào với xã hội khi có một tiền bối bất hảo như này

   Xóa
 2. Có phúc thẩm thì cũng thế thôi. Âm mưu lật đổ chính quyền nhà nước thì chỉ có chôn thân nơi ngục tù thôi. Vì ba đồng bạc dơ bẩn đê hèn mà giừ phải trả giá bằng cả những năm cuối đời trong tù liệu có đáng không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giờ phút này chắc hẳn hắn cũng cảm thấy hối hận vì nghe theo sự lôi kéo của đồng bọn cũng như những đồng tiền hắn được nhận không đáng với những năm tháng ngục tù còn lại, chắc gì hắn đã sống được để ra tù mà nhìn mặt trời

   Xóa
 3. Vì những lợi ích cá nhân hẹp hòi mà quay lưng lại với đất nước chốn chính quyền, xuyên tạc sự thật, bôi nhọ lãnh đạo đi ngược lại đến những lợi ích của đất nước. Thật vô đạo đức và đáng bj nguyền rủa. Hình phạt quá thích đáng cho những kẻ vong ân bội nghĩa bỏ qua đi con đường phát triển của dân tộc và lơi ích chính đáng của nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hình phạt cho trần đức thạch cũng là bài học cảnh cáo cho nhừng kẻ chín sắp rựng rồi nhưng vẫn ngoan cố chống đối đến phút cuối, tin chắc chắn chúng sẽ chịu hậu quả đến cuối đời, không có sự bao dung nào cho tuổi già khi đã chọn cách chống đối

   Xóa
 4. Nếu đối tượng nào khi xét xử phúc thẩm đều được giảm án thì đám rận sẽ mặc định đó là điều đương nhiên chứ không phải sự khoan hồng thật sự của pháp luật, cần phải cho người dân thấy rằng kẻ ngoan cố, đáng bị trừng trị thì không bao giờ được hưởng điều này như người khác, Trần Đức Thạch là một ví dụ

  Trả lờiXóa
 5. Hồng Đăng17:19, 03/04/2021

  Thời gian gần đây dư luận rất hả hê với những động thái bắt và xử lý rắn của chính quyền đối với những bị can có liên quan đến vấn đề an ninh, chính trị, có như vậy thì tình hình xã hội mới được ổn định lâu dài, tạo ra sự trấn áp răn đe đối với các đối tượng đang có cùng suy nghĩ với chúng

  Trả lờiXóa
 6. Trần Đức Thạch là một đối tượng cộm cán của tổ chức phản động, hoạt động trong một thời gian dài, kèm theo rất nhiều tay chân, là một mắt xích quan trọng tại Việt Nam ở thời điểm bấy giờ, gây ảnh hưởng rất lớn đến An ninh quốc gia của chúng ta, việc bắt cử lý đối tượng là một thành công rất lớn của cơ quan chức năng, không giảm án là hoàn toàn đúng.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"