Những kẻ tự tách mình ra khỏi xã hội!?!


Ảnh: những bài viết kiểu “sao chính quyền không làm” là mô típ quen thuộc của các rận chủ (Nguồn Internet)

Lâu nay các rận chủ thường luôn vin vào cớ đóng góp ý kiến để khiến đất nước tốt đẹp hơn để đưa ra những luận điệu kiểu chê bai rằng chính quyền hiện nay làm không tốt muốn tốt lên phải đa nguyên, đa đảng, phải học theo bên Tây, bên Mỹ… và luận điệu này không phải nói cũng biết là xuất phát tự các nhà “rận chủ” chuyên ăn tiền tài trợ để phá hoại đất nước từ bên trong. Những nhà rận chủ đó đôi khi quên rằng mình cũng chính là người đang sống trong xã hội này, được hưởng những thành quả của đất nước này. Họ được sinh ra và lớn lên ở một nơi và mơ ước về một nơi. Bài học của các nước như Lybia và mới đây là Myanmar vẫn còn nguyên trước mắt, khi “dân chủ” bị lợi dụng nó có sức phá hoại rất lớn.

Mới đây, trên một số trang mạng xã hội, một số thành phần “rận chủ” lại tiếp tục bài ca than phiền về cuộc sống ở Việt Nam, con người Việt Nam, đất nước Việt Nam. Rận Mạc Van Trang than phiền “đường Huỳnh Tấn Phát quận Nhà Bè, tp HCM, được nâng cấp, vỉa hè được làm mới rộng 5 đến 6m rất đẹp. Nhưng ngay từ đầu chính quyền không quản lý, để dân tự phát chiếm dụng một cách vô tội vạ” và thay vì báo cáo cơ quan chức năng xử lý thì Trang lại thốt ra rằng “Chuyện này hồi tết mình cũng đã viết rồi. Hôm nay kêu lại một lần nữa chắc cũng vô ích thôi”. Vậy Mạc Van Trang viết cho ai? Có phải cho chính quyền không còn là vấn đề bỏ ngỏ

Tiếp theo đến rận Vu Kim Hanh kêu rên tình trạng câu trộm cá cũng có thái độ rằng “Mình vẫn đi ngang họ, vẫn đọc thông báo của chính quyền cấm câu cá, biết vậy, nhưng mình thấy…chẳng biết làm gì với họ và cuối cùng, thấy chẳng liên quan” hay tận mắt chứng kiến những vụ việc sai trái trong xã hội nhưng lại bật thốt ra rằng “Ồ, chuyện người ta dùng bãi cỏ làm cầu tiêu công cộng có vẻ cũng chẳng liên quan tới tôi. Và câu chuyện dàn cảnh cướp chó thấy vậy cũng chẳng làm gì được hơn vì nhanh quá và khá khéo léo”

Thực tế, xã hội vẫn đầy rẫy những tấm gương anh hùng như Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, anh Phạm Văn Phó, chị Lê Thị Hồng Tâm, anh Trần Văn Tròn... Họ tuy không nói ra nhưng hành ngày hằng giờ bằng hành động thực tế của mình làm cho xã hội trở lên tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên vẫn còn những người với tư thế của kẻ “nằm ngoài xã hội” việc gì cũng coi như “không liên quan đến mình” nhưng lại thường đổ lỗi cho người khác, cho xã hội rồi lên giọng dạy đời, dạy nhà nước phải làm thế này, làm thế nọ. Nếu ai cũng như các rận chỉ biết nói xuông mà không có những hành động cụ thể mang tính xây dựng thì liệu xã hội có tốt đẹp hơn được không. Chính các rận đã tách mình ra khỏi xã hội Việt Nam, đất nước Việt Nam./.

Thiên Bình


4 nhận xét:

 1. Chính quyền vẫn quản lý nhưng các vấn đề phát sinh thì tồn tại ở mỗi địa phương là chuyện bình thường, rồi chính quyền sẽ vào cuộc xử lý, đám phản động cứ kiểu đi xoi từng cái ngóc ngách một rồi làm lớn chuyện lên để vu cáo thì kiểu gì mà chả có lỗi sai, nhưng làm như thế là không đẹp.

  Trả lờiXóa
 2. Chửi chính quyền cho chán chê xong có chuyện lại hỏi chính quyền sao không làm, không xử lý, không khác gì cái bài nói công an ngày xưa của đám rận, đúng là từ một lò ra có khác, thời gian trôi qua nhưng tư tưởng vẫn ăn sau nhiều thế hệ không hề có sự đổi khác.

  Trả lờiXóa
 3. Thay vì kêu trên mạng thì hắn có thể ý kiến lên cơ quan chức năng bằng đơn thư để xử lý cho dân, nhưng không hề, hắn chỉ muốn thỏa mãn việc châm chọc vào chính quyền của mình chứ không hề muốn được cho nhân dân, nói vòng một lúc rồi cũng chờ vào hành động của chính quyền chứ có góp công sức được gì

  Trả lờiXóa
 4. Một đất nước phồn vinh thịnh vượng phát triển như Việt Nam mà nói chính quyền buông lơi người dân thì có tin được không, một quốc gia lầy dân làm gốc trong mọi công cuộc như thì người dân phải được quan tâm và đồng lòng như thế nào hẳn ai cũng hiểu, chỉ đám phản động là không hiểu

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"