HÀ NỘI KIÊN TRÌ THỰC HIỆN MỤC TIÊU KÉP VỪA PHÒNG CHỐNG DỊCH VỪA PHÁT TRIỂN KINH TẾ!

 Đó là nội dung được Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định làm việc với Ban Cán sự Đảng UBND TP Hà Nội và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP vào chiều 10/5/2021.

Theo đó, “Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao và cảm ơn sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, ngành từ TP đến cơ sở; nhất là sự tâm huyết, trách nhiệm của các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch như đội ngũ y bác sỹ, công an, quân đội, phóng viên, các Tổ COVID-19 tại cộng đồng...

Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng chỉ đạo tại buổi làm việc (Nguồn: FB)

Ông Dũng yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó cần ưu tiên phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thực hiện quyết liệt, mạnh mẽ, “thần tốc” hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh”. Đồng thời nhấn mạnh: “người dân tuyệt đối không lơ là, chủ quan, nhưng cũng không bi quan, lo lắng thái quá. TP không giãn cách phong toả một cách cực đoan ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội”.

Dẫu biết rằng đây thực sự là mục tiêu không dễ dàng gì nhất là trong bối cảnh tại Hà Nội đã, đang xuất hiện những ổ dịch lớn như bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viên K… Các nguy cơ đến từ dịch bệnh tại địa bàn thủ đô cũng lớn hơn rất nhiều các địa phương khác. Tuy nhiên, như báo cáo của các sở, ngành, các thành viên ban chỉ đạo chống dịch TP và các chỉ đạo của ông Bí thư Thành uỷ thì Hà Nội đang làm tốt nhất những gì có thể vì sức khỏe, tính mạng và sự bình yên của nhân dân.

Cụ thể, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt trong phòng chống dịch, Hà Nội đã. Đang huy động, dồn lực chuẩn bị đầy đủ, không để chậm chễ các trang thiết bị phục vụ khám chữa bệnh như vật tư xét nghiệm, máy thở, quần áo bảo hộ... Siết chặt các quy trình khám chữa bệnh tại các bệnh viện, không để lây lan dịch bệnh. Phát huy tốt hơn vai trò của các tổ COVID-19 tại cộng đồng...Những quận, huyện chưa có ca F0 thì cố gắng không để có ca F0.

Đồng thời, UBND TP đang ra sức chuẩn bị nguồn ngân sách, MTTQ có kế hoạch vận động xã hội hóa nguồn lực tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 trên địa bàn; quan tâm đối với lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, động viên, hỗ trợ trường hợp cách ly, khu vực phong tỏa; chủ động chuẩn bị các nhu yếu phẩm không để thiếu hàng, trục lợi, sốt giá; đảm bảo đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ và người dân trong khu vực phong tỏa, cách ly… để tiếp tục triển khai tiêm vaccine phục vụ vụ nhân dân.

Việc kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch, lơ là, chủ quan nhập cảnh trái phép... được tăng cường để đảm bảo công tác phòng chống dịch được thực hiện quyết liệt, chặt chẽ nhất.

Nói như thế để thấy rằng cùng với khẳng định “TP không giãn cách phong toả một cách cực đoan ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội”, Hà Nội đang làm tốt nhất những gì có thể trên cơ sở huy động tối đa nguồn lực, lực lượng chống dịch. Lẽ vì thế nên người dân nên tin tưởng, đồng hành cùng chính quyền, ban chỉ đạo chống dịch. Bởi có như thế Hà Nội mới thực sự đẩy lùi được những nguy cơ dịch bệnh đang hiện hữu, duy trì được đà tăng trưởng kinh tế.

PHƯƠNG NAM

 

10 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Các cấp lãnh đạo đang chỉ đạo rất quyết liệt trong việc chống dịch và hiệu quả thấy rõ rệt, nhưng nhân dân phải đồng lòng, ủng hộ, thậm chí phải hy sinh phần nào đó những lợi ích của bản thân như giao lưu, gặp gỡ, du lịch, kinh doanh... tôi thấy khổ các cháu học sinh không được đến trường, nhưng để phòng dịch chúng ta sẽ khắc phục được mọi khó khắn.
  phải xử lý thật nặng với những đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép, đối tượng nhập cảnh trái phép, mang dịch về nước... loại này đi ra đường dân biết thì no đòn, chưa cần Nhà nước phải xử lý.
  Nghe Bác Vũ Đức Đam nói có đoạn "Không còn chuyện Nhà nước lo và ra viện được tặng hoa nữa đâu", hãy nhìn xung quanh, các nước láng giềng và trên thế giới để sợ. Mong sao toàn cầu nhanh diệt sạch Covid 19.

  Trả lờiXóa
 4. Việc thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội lúc này đối với Hà Nội theo tôi là hợp lý, chưa cần phải dãn cách xã hội bởi ta đã có kinh nghiệm từ những đợt bùng phát dịch trước đây. Đó là yếu tố đảm bảo sự quyết tâm trong việc thực hiện mục tiêu kép ở Hà Nội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tình hình mà căng thẳng thì cũng phải xem xét đến phương án gián cách xã hội, nhưng hiện tại đang kiểm soát được thì nên giữ ở mức độ này để kinh tế không bị kéo tụt, chứ lắp 2 gánh nặng trên vai thì áp lực cho cả chính quyền lẫn người dân

   Xóa
 5. CHống dịch đi đôi với phát triển kinh tế, để sau khi dập dịch xong, mọi người vẫn có cuộc sống kinh tế ổn định, có đủ tư liệu để sản xuất, để phát triển. Đây quả là chính sách đúng đắn và phù hợp của Ban chỉ đạo thành phố hà nội. Hi vọng Việt Nam sớm dập dịch thành công

  Trả lờiXóa
 6. Hồng Đăng16:31, 13/05/2021

  Hà Nội làm được thì sẽ là động lực rất lớn để các địa phương khác làm được, đồng thời minh chứng cho báo chí trong nước và quốc tế thấy rằng Việt Nam cho dù chưa có đủ vacxin phòng bệnh nhưng vẫn đối chọi với dịch bệnh, đồng thời cũng cho thấy tân bí thư thành ủy là một người có tâm và có tầm, đập tan những luận điệu công kích của các thế lực thù địch về ông bấy lâu nay

  Trả lờiXóa
 7. Mục tiêu lâu dài vẫn là chú trọng phát triển kinh tế bên cạnh đó vừa chống dịch hiệu quả, phát triển kinh tế tạo điều kiện cho chống dịch hiệu quả. Từ kinh nghiệm chống dịch trước đây tôi tin tưởng rằng Hà Nội sẽ thắng lợi trong cả 2 mục tiêu đặt ra

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"