Hà Nội: TIẾP TỤC SIẾT CHẶT CÁC GIẢI PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH

“Hà Nội: 134 người không đeo khẩu trang bị phạt hơn 300 triệu, có cả người nước ngoài”.

Thông tin trên được Ts Hán Nôm Nguyễn Xuân Diện thông tin trên Fb cá nhân mới đây. Điều đáng nói ở đây mặc dù con số xử phạt chưa thực sự lớn song nó ít nhiều cho thấy quyết tâm của Hà Nội trong phòng chống dịch.

Trong một động thái khác, chính quyền, ban chỉ đạo chống dịch Thủ đô Hà Nội đã yêu cầu toàn bộ phía sảnh trước tòa Park 10, Khu đô thị Times City (Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã được thiết lập hàng rào kiểm soát dịch tễ sau khi phát hiện thêm một ca dương tính covid19 sinh sống tại đây. Hơn 3.200 cư dân trong khu đô thị Times City được yêu cầu tạm thời không rời khỏi nơi cư trú. Đồng thời theo báo Điện tử  Chính phủ: “Để bảo đảm công tác kiểm tra, truy vết hiệu quả, phường Mai Động đã lập chốt chặn để các đơn vị liên quan bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, lực lượng chức năng khóa các lối di chuyển xuống hầm, người dân buộc di chuyển qua sảnh chính có lực lượng chốt chặn bên ngoài. Việc tiếp nhận đồ dùng, thực phẩm sẽ có lực lượng hỗ trợ để tránh người dân bên trong tòa nhà tiếp xúc trực tiếp với người bên ngoài.

Lực lượng chức năng thiết lập hàng rào kiểm soát dịch tễ trước toà Park 10, Times City - Ảnh: VGP/Thiện Tâm

Sau khi trích xuất camera, có 12 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp ghi mắc. 43 trường hợp trước đó đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Vợ và 2 con của anh chuyên gia Ấn Độ này cũng âm tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, 4 trường hợp khác sinh sống tại tầng 24 đang cho xét nghiệm lại”.

Trước đó, sau khi phát hiện và bắt quả tang 46 người (quốc tịch Trung Quốc) thuê 9 phòng tại chung cư Florence có địa chỉ tại 28 Trần Hữu Dực (phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội) được xác định đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Lực lượng chức năng đã có mặt ở chung cư Florence để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 đúng theo quy định. Việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng chủ mưu, cầm đầu sự việc (Trần Thị Phương Thảo, Ou Guo Pei (người Trung Quốc) và Đinh Thị Huệ về hành vi Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép được thực hiện ngay sau đó.

Như đã khẳng định trong nhiều bài viết trước đó, nguy cơ bùng phát dịch covid19 tại Hà Nội là vô cùng lớn. Ý thức được điều này, Hà Nội đã, đang và sẽ làm hết sức, triển khai hết mức các biện pháp có thể trong phòng chống dịch bệnh.

Trong đó với phương châm phát hiện nhanh, dập dịch gọn, Hà Nội đang thực sự gồng lên trong chống dịch. Vì thế, để hỗ trợ và đồng hành cùng chính quyền thủ đô, người dân cần nêu cao ý thức cảnh giác, chủ động thực hiện các khuyến cáo 5K của Bộ y tế, không tụ tập đông người và khai báo y tế, sử dụng dung dịch khử khuẩn.

Hơn bao giờ hết, Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung chỉ thắng được dịch bệnh chừng nào có sự cộng hưởng của người dân. Những biện pháp mạnh dạn, quyết liệt và cứng tay ở trên không ngoài những mục tiêu tốt đẹp được nói đến. Hãy vì một tương lai tốt đẹp của Hà Nội và vì sự trường tồn của dân tộc Việt Nam chúng ta.

PHƯƠNG NAM 

8 nhận xét:

 1. lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý những trường hợp không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nơi công cộng; các cơ quan chức năng tăng cường chống dịch tại các trung tâm thương mại, chợ dân sinh, những nơi tập trung đông người.

  Trả lờiXóa
 2. mặc dù dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội cũng như cả nước đã được kiểm soát tuy nhiên nguy cơ vẫn ở mức cao. Lý do, tình hình dịch bệnh được khống chế dẫn đến một số nơi có biểu hiện chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch.

  Trả lờiXóa
 3. Thời gian tới, trước nguy cơ cao của dịch bệnh như trên, Thành phố cần siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch nhằm vừa phát triển kinh tế nhưng phải đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch.

  Trả lờiXóa
 4. Khẩn trương truy vết, tăng tốc xét nghiệm phát hiện sớm nguồn lây, cách ly, khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để, điều trị hiệu quả không để lây lan trên diện rộng. Đồng thời, khẩn trương thông báo cho các địa phương nơi có người nhiễm bệnh đi qua biết để có biện pháp xử lý kịp thời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu hạn chế, phát hiện sớm nguồn lây có thể giúp có công tác phòng chống dịch bệnh thêm phần hiệu quả, trong điều kiện của đất nước hiện nay nếu để bùng phát dịch thì hậu quả hết sức lớn, người dân cần được tuyên truyền, xử lý vi phạm để nâng cao ý thức cùng chung tay phòng chống dịch

   Xóa
 5. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan để xảy ra lây nhiễm cho đội ngũ y, bác sĩ, lực lượng công an, quân đội và các lực lượng khác ở tuyến đầu chống dịch.

  Trả lờiXóa
 6. Người dân Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung đang cùng nhau chung tay chống dịch covid-19. Đúng là mỗi khi đất nước gặp khó khăn thì tinh thân yêu nước của nhân dân ta lại được thể hiện sâu sắc hơn bao giờ hết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Càng khó khăn thì mới chứng tỏ được cái bản chất của con người, Việt Nam chúng ta tuy không giàu, chưa phát triển nhưng với những đức tính có được như này, sự tôn trọng của thế giới dành cho có thể xếp trên Mỹ hay EU rồi, bản sắc văn hóa này có trăm năm họ cũng không bao giờ có được

   Xóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"