Diện đã đặt ra câu hỏi “vì sao nhỉ” khi chứng kiến phát biểu của Phó Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thuỷ và Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng xung quanh các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch với Đảng cộng sản Việt Nam trước thềm Đại hội XIII sắp tới.

Nhưng rồi, nếu như câu hỏi đó không phải Diện đặt ra thì sẽ không một ai nói gì, thậm chí xem đó là chuyện quá ư bình thường. Nói ra câu chuyện này, vấn đề vì thế chỉ đến từ Diện và vì Diện nên nhiều người mới lên tiếng. Mục đích không ngoài vạch trần cái bản mặt nhơ nhớp, đểu cảng, giả đò của chính gã!

Trong tâm thức của nhiều người thì Diện không còn quá xa lạ gì, hành vi của gã cũng trở nên quen thuộc; quen đến nỗi chỉ cần gọi tên Diện nhiều người đã nghĩ ngay tới những trò lợi dụng không gian mạng để chống phá của gã, dù nhiều người họ biết tỏng “để mưu sinh nên Diện vẫn bám vào Viện Hán Nôm” chứ không dám dứt ra để chống đối độc lập và mưu sinh hoàn toàn bằng nghề chống phá!

Về câu hỏi của Diện trên Facebook cá nhân (Nguồn: FB)

Trở lại với tút trên, sở dĩ nhiều người có suy nghĩ trên, đơn giản vì: Diện hiện diện với tư cách chủ thể trong những hành vi chống đối được tổng kết, được chỉ ra đó.

Thế nhưng, khi đăng đàn, lên tiếng thì gã tự cho mình cái địa vị “đứng ngoài cuộc”, hoàn toàn không liên can gì như thể đấy là chuyện của thiên hạ, mình không liên quan gì. Song, quá khứ và cái bản mặt đã quá quen đã tố cáo gã và khiến cho trò lố của gã sớm bị nhận diện, phanh phui.

Cần hiểu rằng, với cách đặt vấn đề trên, gã hướng đến không ít điều mà đa phần nó đều bất lợi cho Đản, ví như khẳng định Đảng cộng sản VN nhiều kẻ thù do động chạm lợi ích của nhiều giai tầng; để nói rằng, một chính đáng có nhiều kẻ thù cũng đồng nghĩa chính đảng đó không còn sứ mệnh, chứ đừng nói đến sứ mệnh lãnh đạo như Đảng cộng sản VN đang có… vân vân và vân vân. Cái giả ngô, giả nghê trên chỉ là phương tiện để gã thực hiện cái toan tính, mưu đồ khá thâm nho, chống phá bằng chính ngôn từ, cái đầu của chính mình!

Đó cũng là lí do khiến Diện chấp nhận bị người khác chửi, bị người khác lên án tấn công. Vậy nhưng, đến cái “khổ nhục kế” gã cũng diễn không xong và sớm bị nhận diện vì những lí do đã chỉ ra ở trên!

Lâu nay, xuất hiện những câu hỏi kiểu như tại sao, đến bây giờ, mặc dù chống phá khá điên cuồng nhưng sao Diện chưa bị sờ gáy? Đó cũng thực sự là sự quan tâm của nhiều người thì xin khẳng định luôn, chính bởi những trò chống phá kiểu này của gã. Hành vi và động cơ chống phá dường như không đồng nhất nên chuyện “kết án” hay gì đó hết sức khó khăn… Cái miệng của Diện vẫn phát ngôn ra là vì thế…

Và thật may là những cách chống phá như thế này đã bị nhận diện và đấy cũng là thành tựu khi dư luận thấu hiểu được cái bản mặt của những kẻ láu cá, mất nết như Diện!

PHƯƠNG NAM

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"