Ảnh: Trần Hữu Đức tại cơ quan ANĐT công an tỉnh Nghệ An (nguồn Internet)

Trần Hữu Đức sinh năm 1964, hiện trú tại xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An vừa bị  cơ quan ANĐT công an tỉnh Nghệ An phối hợp với công an huyện Nam Đàn và một số đơn vị nghiệp vụ khác bắt giữ ngày 21/01/2021. Nghe cái tên /con người này ta có thể hình dung được ước muốn của gia đình về người con. Tuy nhiên, chính Đức đã bôi nhọ cái tên này, phụ lại kì vọng của gia đình ngay từ khi tiến hành các hành vi bán nước. Theo luật pháp Đức sẽ bị truy tố về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo Điều 109 Bộ luật hình sự. Nhưng theo tòa án lương tâm, Đức là kẻ bán nước, Việt gian. Theo pháp luật thì tòa chưa tuyên án tức chưa có tội. Tuy nhiên, với những kẻ phạm tội, từ khi có hành vi phạm tội chúng đã phải đối diện với một tòa án trong chính con người mình, tòa án lương tâm.

Một người được gia đình kì vọng, lớn lên và trưởng thành trong xã hội hòa bình, ổn định nhưng Đức lại đi theo những kẻ khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” với phương châm hoạt động là đốt sạch, phá sạch và giết sạch. Năm 2020 vừa qua, tổ chức khủng bố này tăng cường hoạt động đưa người, mua chuộc người dân trong nước tiến hành các hoạt động chống phá đất nước.

Cơ quan chức năng đã tìm thấy bằng chứng về quan hệ của Đức với tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” và bằng chứng về hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân của Đức. Trong đó có việc thu thập thông tin các công dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An để chuyển cho tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, với mục đích trưng cầu dân ý bầu Đào Minh Quân làm Tổng thống đệ tam cộng hòa, khôi phục chế độ ngụy quân, ngụy quyền đã bị lật đổ.

Vậy đó, dù với lý do gì đi nữa, hành vi phản bội, bán nước của Đức cần phải bị trừng trị thích đáng. Đây cũng là tấm gương cho những kẻ đang chống phá đất nước, phá hoại sự bình yên và phát triển của dân tộc chỉ vì những lợi ích trước mặt của bản thân. Lưới trời lồng lộng, thưa nhưng khó lọt, muốn không bị phát hiện trừ khi đừng làm.

Thiên BìnhC:\Users\Admin.Admin-PC\Desktop\Untitled.png

Ảnh chụp một bài viết xuyên tạc về Đại hội XIII của Đảng trên trang BBC News

Đại hội XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25/1/2021 đến ngày 02/02/2021 tại Hà Nội, với sự tham dự của 1.587 đại biểu, đại diện cho hơn 5,1 triệu đảng viên. Đây là một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, được dư luận trong nước và quốc tế hết sức quan tâm. Xung quanh các thông tin liên quan đến Đại hội XIII của Đảng, thời gian quan, đặc biệt là sau Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) vào ngày 17/01/2021, trên không gian mạng Internet xuất hiện các bài viết xuyên tạc sai sự thật về nhân sự Đại hội XIII của Đảng, cụ thể là các chức danh cấp cao của Đảng và Nhà nước như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch quốc hội, Thủ tướng chính phủ và các ủy viên Bộ Chính trị. Xung quanh những bài viết này, người dân cần nhìn nhận rõ một số vấn đề sau đây:

Đầu tiên, phải khẳng định rằng đây là những thông tin sai sự thật, không có kiểm chứng. Như chúng ta đã biết, Đại hội XIII sẽ họp từ ngày 25/01, Đại hội sẽ bầu Ban chấp hành Trung ương khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 và Các tân ủy viên trung ương khóa mới sau đó đã họp để bầu ra Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Tổng Bí thư. Do đó, không biết các đối tượng phản động, chống đối căn cứ vào thông tin nào để đưa ra nhận định về tình hình nhân sự cấp cao của Đảng và Nhà nước khi trên thực tế chưa tiến hành bầu các ủy viên Trung ương khóa XIII. Điều này cũng là một quy luật hoạt động của các đối tượng phản động, chống đối khi trước mỗi kì bầu cử đại hội Đảng, Quốc hội đều có hàng loạt các “dự đoán” tương tự. Và thực tế là sau đại hội đều “Sai”. Một minh chứng cụ thể nhất như trước Đại hội XII của Đảng năm 2016, Việt Tân đưa ra 4 người sẽ đảm nhiệm các chức danh Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch quốc hội, Thủ tướng chính phủ. Tuy nhiên, kết quả là không đúng như Việt Tân đưa ra.

Mục đích của các thông tin xuyên tạc, sai sự thật này hết sức nguy hiểm, tạo dư luận xấu trong xã hội, làm người dân hiểu sai, không đúng về Đại hội Đảng, từ đó phá hoại Đại hội Đảng lần thứ XIII. Đây là “kịch bản” đã được các thế lực thù địch dựng trước, nằm trong kế hoạch có tính toán của các đối tượng phản động, chống đối. Do đó, người dân cần hết sức cảnh giác trước những luồng thông tin như trên./.

Hương Giang


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"