C:\Users\Admin.Admin-PC\Desktop\IMG_3862.jpg

Hình ảnh lợi dụng dự án Cát Linh – Hà Đông để chống phá trên trang phản động Việt Tân

Đại hội XIII của Đảng diễn ra ở Hà Nội từ ngày 24/01/2021 đến ngày 03/02/2021. Trước thềm Đại hội XIII của Đảng, trên các trang mạng phản động như Việt Tân, BBC, RFA, Dân Làm Báo... liên tục đăng tải nhiều bài viết nhằm chống phá đại hội. Đáng chú ý, thời gian gần đây, các đối tượng phản động, chống đối liên tục đăng tải các bài viết về “Dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông” với những luận điệu xuyên tạc trắng trợn để “mượn cớ” chống phá Đại hội Đảng. Bằng cách thông qua xuyên tạc “dự án lại chậm tiến độ đến tháng 3/2020 do thiếu an toàn và đội vốn” để tuyên truyền các quan điểm làm giảm niềm tin của nhân dân với Đảng, đánh lạc hướng dư luận đang hướng về Đại hội XIII của Đảng.

Trong khi đó thì thực tế dự án Đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thành việc chạy thử nghiệm với 5.700 chuyến tàu an toàn trên tổng số hơn 70 nghìn km. Quá trình chạy thử này đảm bảo tuyệt đối an toàn, đáp ứng được các tiêu chí đặt ra dưới sự giám sát của các đơn vị tư vấn giám sát, tư vấn độc lập của Pháp, các cơ quan chức năng và Hội đồng nghiệm thu Nhà nước. Các công đoạn tiếp theo là hoàn thiện hồ sơ tài liệu, khắc phục hiện trường, thực hiện nghiệm thu, báo cáo... Đồng thời, theo văn bản chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ và quyết định điều chỉnh tiến độ của Bộ GTVT ban hành tháng 12-2020, dự án này được điều chỉnh tiến độ nhiệm thu trong quý I  của năm 2021. Như vậy việc điều chỉnh tiến độ dự án là khách quan, trong bối cảnh các công việc cần tiếp tục là rất nhiều và đảm bảo sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho quá trình vận hành hệ thống tàu điện trên cao đầu tiên của thủ đô này. Hoàn toàn không có chuyện đội vốn hay thiếu an toàn trong quá trình vận hành.

Như vậy, chiêu trò mượn dự án đường sắt trên cao để chống phá Đại hội Đảng XIII của Đảng đã bị lật tẩy. Người dân cần tiếp tục tin tưởng vào sự thành công của đại hội, cũng việc dự án này sẽ đưa vào sử dụng trong thời gian gần nhất, đáp ứng sự mong đợi của người dân thủ đô và cả nước./.

Hương Giang | Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"