Ảnh: Bài viết của một kẻ nịnh bợ đăng tải trên một trang websise “cuồng Mỹ” (nguồn Internet)

Đối với giới “rận chủ” nhà ta, đất nước Mỹ là một thiên đường, một miền đất hứa. Nơi không chỉ hiện tại cung cấp cho họ tiền bạc mà hứa hẹn tương lai sẽ chào đón họ như những người con trở về lòng mẹ. Bởi vậy, nhiều cá nhân trong giới rận chủ bị mắc một bệnh, đó là bệnh “cuồng Mỹ”, họ tự coi mình là “công dân Mỹ” và nhận trách nhiệm bảo vệ “danh dự Mỹ” thay vì cống hiến cho nơi chôn rau cắt rốn, quê hương nơi họ sống. Chẳng phải ví dụ đâu xa, gần đây trên các diễn đàn “cuồng Mỹ”mà các rận chủ hay hoạt động đã đăng tải một bài viết của một kẻ nịnh bợ với tiêu đề “Bài học gì cho người Việt từ bầu cử tổng thống Hoa Kỳ?”.

Sự thực vừa diễn ra, nước Mỹ vừa trải qua một mùa bầu cử sóng gió và đáng thất vọng. Một nền dân chủ lâu đời, bén rễ hơn ba trăm năm qua của một cường quốc hàng đầu thế giới bỗng dưng trở thành nền “cộng hòa chuối” (banana republic) qua cuộc bầu cử tổng thống 2020, với tố cáo gian lận, kiện tụng rồi trở thành bạo loạn sau đó. Một sự đáng thất vọng cho những kẻ “cuồng Mỹ” khi thấy “thiên đường” đang hướng tới bộc lộ ra cái bản chất “địa ngục” tiềm ẩn trong nó bấy lâu nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng dám nhìn thẳng vào sự yếu kém, già cỗi của nền dân chủ không chịu thay đổi, bắt kịp thời đại đó. Vẫn có những kẻ cố bấu víu, tìm lý do bao biện cho “địa ngục” này. Tại sao ư, đó hẳn là do bệnh cuồng Mỹ hay chỉ là chiêu trò nịnh bợ của số rận chủ trước ông chủ của mình.

Có thể khẳng định giờ phút này, các rận chủ đang chia làm 2, một bên cuồng Mỹ, sẽ coi mọi vấn đề sảy ra ở Mỹ đều có lý do là tại số kém hiểu biết về chính trị gây ra. Số còn lại mặc dù nhận ra sự yếu kém của nền dân chủ Mỹ, bất ổn, xuang đột trong xã hội Mỹ trong sự kiện vừa qua nhưng vẫn nịnh bợ, cố bảo vệ “giá trị Mỹ” vì đây là lương, tiền, thưởng… của chúng. Dù thế nào đi nữa, dưới góc độ người bên ngoài nhìn vào, các rận chủ của chúng ta đều mắc cả hai loại này bệnh cuồng Mỹ và thói nịnh bợ Mỹ./.

Thiên Bình
Hình ảnh: bài viết xuyên tạc trên blog danlambao

Như thường lệ, mỗi khi đất nước có các sự kiện quan trọng như kỷ niệm các ngày chiến thắng, ngày lễ lớn của dân tộc cũng như Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng Cộng sản Việt Nam, bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp, thì những nhà rận chủ lại rêu rao những lời đả kích, phê phán, nói sái sự thật về Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Gần đây trên trang blog phản động danlambao lại nổi lên một bài viết điển hình như vậy và tác giả lần này là một luật sư mất gốc với bút danh Đào Tăng Dực. Nói đến cái tên này chắc không mấy người xa lạ, bút danh Đào Tăng Dực quê gốc Bình Định, đã nhập quốc tịch Australia (Úc) do bất mãn, hằn học với rất nhiều các bài viết thường xuyên vu cáo trắng trợn và xúc phạm Đảng, Nhà nước, thậm chí bôi nhọ dân tộc Việt Nam, phủ nhận những thành quả đất nước đang có được dưới sự lãnh đạo của Đảng ta với những nội dung điển hình như: Việt Nam không từ bỏ xã hội chủ nghĩa, gọi sự lãnh đạo của Đảng là độc tài…Để thấy được những lý lẽ này là sai thì chúng ta có thể cùng nhau nhìn lại những gì Đảng, Nhà nước Việt Nam đã làm được từ khi Đảng ta lãnh đạo nhân dân giành độc lập, kháng chiến chống Pháp, Mỹ xâm lược, bảo vệ chủ quyền biển giới cho đến thành quả của 35 năm công cuộc đổi mới và đặc biệt gần đây nhất là thành tựu đạt được trong suốt nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong thời gian qua, Việt Nam đã thể hiện là một quốc gia đáng tin cậy với chỉ số tăng trưởng ấn tượng trên tất cả các lĩnh vực bao gồm cả phát triển chính trị, kinh tế, xã hội đặc biệt giữ vững chủ quyền an ninh quốc gia, phòng chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện trách nhiệm với thế giới. Đất nước Việt Nam chưa bao giờ có được cơ đồ như ngày hôm nay.

Trong cả giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ Đại hội Đảng lần thứ XII cho đến những ngày cả nước cùng nhau hướng đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng ta, đất nước đã và đang tiếp tục gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng và tích cực, vị thế của Việt Nam ngày càng được khẳng định vững chắc trên trường quốc tế. Tăng trưởng kinh tế tiếp tục ngay cả trong bối cảnh toàn cầu đang phải hứng chịu cú sốc lớn từ đại dịch Covid-19. Điều này đã cho thấy rõ khả năng “chống chịu”, thích nghi của Việt Nam và từ thực tế đó đã nói lên tính hiệu quả của hệ tư tưởng Nhà nước. Có được nhiều thành quả tốt đẹp như hiện nay là nhờ đường lối chiến lược do Đảng Cộng sản Việt Nam đề ra. Đảng, Nhà nước Việt Nam đã tính đến mọi biến động trên thế giới, khu vực và trong nước, kịp thời để ra những chủ trương, chính sách đúng đắn và hiệu quả. Điển hình có thể thấy, năm 2020, Việt Nam vừa thực hiện phòng, chống đại dịch Covid-19, cả nước vẫn quyết tâm cao, nhạy bén, quyết tâm phục hồi nền kinh tế. Tổng sản phẩm nội địa (GDP) cả nước vẫn tăng 2,91% so với năm 2019, đưa đất nước Việt Nam trở thành một trong những nước có tốc độ tăng trưởng GDP cao nhất thế giới, là một trong 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất trong năm 2020. Kết quả này có được là nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự điều hành chặt chẽ của Nhà nước, Chính phủ đã kịp thời đưa ra những đường lối, quyết sách đúng đắn trong đối ngoại và ổn định đời sống nhân dân trong nước, vực dậy doanh nghiệp, người dân từ khó khăn do đại dịch tác động.

Thành tích mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta có được trong năm 2020 góp phần quan trọng vào mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2016-2020. Trong suốt nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng, nền kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa của nước ta tiếp tục phát triển thành quả GDP tăng trung bình 5,9%/năm, chất lượng tăng trưởng nâng lên, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt.

Tất cả các lĩnh vực đều có sự phát triển: chính trị - xã hội tiếp tục ổn định và được giữ vững, quốc phòng – an ninh được giữ vững và tăng cường, quan hệ đối ngoại của Việt Nam ngày càng được mở rộng, hội nhập với quốc tế ngày càng sâu rộng, có chất lượng. Sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc được củng cố. Công cuộc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa có nhiều tiến bộ, hoạt động hiệu quả hơn. Công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị được đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ và quyết liệt. Công tác phòng chống tham nhũng được thực hiện quyết liệt và đem lại hiệu quả rõ rệt.

Với những thành tựu nổi bật, nhân dân tiếp tục đặt trọn niềm tin vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và đặc biệt mong chờ những kết quả tốt đẹp trong giai đoạn tiếp theo dù các thế lược thù địch, rận chủ có chống phá thế nào đi chăng nữa nhưng niềm tin sâu sắc của nhân dân với Đảng còn mãu. Đất nước tiếp tục vượt qua những khó khăn, thách thức tiến tới xây dựng và phát triển đất nước công nghiệp hiện đại, hướng đến những vinh quang để kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 100 năm quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Giang Sơn


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"