Không hiểu có phải vì bất lực hoặc tấn công, kích bác không thành với cá nhân Tổng bí thư Nguyễn Phú Trong đợt trước, trong và sau Đại hội XIII vừa qua không nhưng BBC đang có dấu hiệu chuyển hướng trong việc này.

Theo đó, thay vì tiếp tục tìm ra những điểm yếu, sơ hở của cá nhân Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để tấn công thì BBC Việt ngữ đã thực hiện trò tạo ra sự đối lập, thiếu thống nhất trong Đảng trên phương diện đạo đức, phẩm chất cán bộ trong Đảng. Xung quanh chuyện này, nhà đài này viết: “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hiện vẫn chỉ dùng một xe công vụ là Toyota Crown đời năm 1998, theo thông tin chính thức công bố trên báo chí nhà nước Việt Nam.

Ông nổi tiếng là có đời sống giản dị tại Hà Nội.

Bạn nghĩ nhiều quan chức Việt Nam có đời sống giản dị như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không?”.

Một trò kích bác của BBC Việt ngữ (Nguồn: BBC Việt ngữ)

Đúng là họ (BBC Việt ngữ) không tấn công, thậm chí công khai ca ngợi người đứng đầu Đảng cộng sản VN ở phương diện liêm khiết, giản dị. Nhưng ngay sau đó, họ đã nêu vấn đề bằng việc nói rằng, có hay không sự đối lập, phân tầng trong nội bộ Đảng cộng sản thông qua việc đặt câu hỏi có bao nhiêu người có lối sống như TBT Nguyễn Phú Trọng?

Cũng từ vấn đề này, dù chưa được nói ra nhưng điều mà BBC Việt ngữ hướng đến, cố tình xoáy sâu không ngoài nói rằng: Nếu như con số những cá nhân được nhận diện là  sống đời sống như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng không nhiều, thậm chí ít ỏi thì thực sự là vấn đề nguy nan với Đảng cộng sản VN trong nhiệm kỳ lần thứ XIII này. Rằng chuyện chỉnh đốn Đảng, chống tham nhũng gì đó sẽ chẳng đi đâu về đâu? Và cao hơn cả, câu chuyện sẽ ít nhiều tác động tới tâm lý, niềm tin của những người tiếp cận vào tương lai, cơ đồ của Đảng Cộng sản VN trong nhiệm kỳ mới.

Đó thực sự là một âm mưu cực kỳ thâm độc được BBC Việt ngữ chuyển tải trong những dòng ngắn ngủi và những câu hỏi chết người đó. Thế nhưng sẽ không quá khó để nhận diện và nhìn thấy được những lớp nghĩa đằng sau những điều được nói ra có vẻ như không có nhiều vấn đề như thế.

Sự thanh liêm, chính trực, nêu cao đạo đức cách mạng trong sáng và nhiệt huyết với thế vận đất nước, dân tộc là  điều mà không ai không thấy khi dõi theo những hoạt động chính trị của TBT Nguyễn Phú Trọng. Và đó cũng là điều mà với quá trình hoạt động cách mạng của mình, TBT Nguyễn Phú Trọng đã chứng minh, thể hiệ được. Đó cũng là nguyên do khiến cho dù tuổi đã cao nhưng ông tiếp tục được Trung ương Đảng XII tín nhiệm, giới thiệu tái cử ở nhiệm kỳ mới – Trung ương XIII.

Song xin thưa rằng, việc giải mã có bao nhiêu người có có đời sống giản dị như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thực sự không có nhiều ý nghĩa, và cũng không nhằm chứng minh được điều gì đó, dù nhỏ nhất. Mỗi một con người có cách nêu gương khác nhau, và không nhất thiết phải giống nhau vì bản thân mỗi người có riêng cho mình suy nghĩ, hoàn cảnh và động cơ, mục đích hành động. Bắt buộc trăm người giống một hoàn toàn là chuyện không tưởng, viễn vông mà thôi.

Hay nói cách khác, đồng ý việc nêu gương của TBT Nguyễn Phú Trọng là hết sức đáng quý, trân trọng và là điểm sáng trong thời đại hôm nay nhưng để có lối sống trong sáng, giản dị, vì dân vì nước thì không nhất thiết tất cả Đảng viên trong Đảng cộng sản VN phải làm điều tương tự.

Sự phi lí của vấn đề khi được chỉ ra đã đủ để chứng minh rằng: BBC đã cố tình nêu vấn đề để tìm ra sự đối lập trong chuyện này để thực thi những mưu đồ bẩn thỉu của chính mình. Và sẽ là tai hại nếu như những ai khi tiếp cận câu chuyện không nhìn thấy được những lớp nghĩa đằng sau đó!

Ps: Trong quá khứ, hiện tại cũng vì bất lực trong việc tấn công Chủ tịch Hồ Chí Minh, mà báo giới thù địch, đám dân chủ đã lựa chọn cách thức nói trên để thực hiện mưu đồ của mình. Nhưng tất cả chỉ là những trò hề và sớm bị nhận diện!

PHƯƠNG NAM

 

Được xác định là địa bàn chiến lược, quan trọng bậc nhất của đất nước. Và cũng chính bởi lẽ này nên những thứ nguy cơ mà Hà Nội – thủ đô của cả nước, trong đó có dịch bệnh Covid19 đối diện cũng không hề nhỏ. Nhất là trong bối cảnh tết đến Xuân về lưu lượng người đi và đến Hà Nội tăng đột biến. Và trên thực tế những ngày gần đây Hà Nội liên tục ghi nhận những ca mắc Covid19, trong đó có nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Thế nhưng, điều mà Hà Nội đã, đang làm được sau khi Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid19 Trung ương có văn bản chỉ đạo là hết sức khẩn trương.

Trong báo cáo mới đây tại cuộc làm việc giữa đoàn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam với Hà Nội, đại diện Sở Y tế của thủ đô hôm 1/2/2021 đã cho biết: Hiện đã có 5 quận, huyện của Hà Nội xuất hiện ca mắc COVID-19.

Và với nguy cơ dịch bệnh Hà Nội đã huy động 4 máy tách chiết, 9 máy xét nghiệm PCR với công suất 3.000 mẫu đơn mỗi ngày. Khoa Xét nghiệm của CDC Hà Nội đang có gần 100 nhân viên tích cực hoạt động và trong đợt dịch lần này, Hà Nội dự kiến lấy 50.000 mẫu xét nghiệm. Đồng thời để đáp ứng việc khoanh vùng nhanh chóng hướng tới mục tiêu dập dịch trước khi tết đến Xuân về, Hà Nội đã đề xuất Bộ Y tế chi viện nhằm nhanh chóng xét nghiệm và xác định các trường hợp lây nhiễm, truy vết…

Thông tin lô vaccine phòng COVID-19 nhập khẩu đầu tiên sắp về đến Việt Nam và những gì Hà Nội đang làm được đã, đang tạo động lực cho cả nước trong phòng chống dịch Covid19 (Nguồn: FB)

Cùng với nỗ lực đó, số liệu thống kê từ CDC Hà Nội cho hay, từ ngày 14/1 đến nay, đã xác định được 15.000 người từ vùng dịch về, đạt khoảng 99%. Trong đó, số người khai báo có 5.000 trường hợp. Với các trường hợp xét nghiệm lần 1, trong ngày mai 2/2, các lực lượng chức năng sẽ lấy mẫu xong cho khoảng 15.000 người. Với những trường hợp F1, CDC Hà Nội đã cho cách ly và tổ chức xét nghiệm xong.

Đó là những nỗ lực đáng kể của Hà Nội trong phòng chống dịch và trên thực tế nó đã, đang phát huy tác dụng. Không chỉ là việc giảm thiểu những ca lây nhiễm trong cộng đồng nhưng ngày qua (trong đó trong ngày 5/2/2021, tại Hà Nội chỉ ghi nhận 01 ca lây nhiễm trong cộng đồng liên quan bệnh nhân tại Chí Linh, tỉnh Hải Dương). Hà Nội đang siết chặt và làm hết mức có thể để những người trở về từ Hà Nội không bị lây nhiễm bởi dịch Covid19.

Đáng nói hơn, mặc dù đã có những tín hiệu hết sức khả quan, vui mừng như thế song tinh thần chống dịch của Hà Nội đang được lên giây cót với mức độ khẩn trương, quyết liệt cao nhất. Đặc biệt, để chữa trị cho các bệnh nhân đã mắc Covid19 và với tinh thần chủ động, đón đầu và khống chế dịch bệnh khi mới manh nha, Hà Nội đã đề xuất Chính phủ, bộ Y tế huy động các bệnh viện tuyến TƯ giúp Hà Nội trong điều trị đối với các bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2. Đề xuất lực lượng quân đội mở các khu cách ly để tiếp nhận, sẵn sàng lắp ghép và đưa vào vận hành cũng như đề xuất Bộ Khoa học Công nghệ tiếp tục phối hợp áp dụng công nghệ để truy vết các trường hợp liên quan như F1, F2, F3, F4…

Tất cả dường như đã sẵn sàng ở mức cao nhất. Và đó thực sự là những liều thuốc an thần đối với những ai đang đã quá lo vì dịch bệnh.

Và từ trong khó khăn và những kết quả mang lại, có thể khẳng định rằng trước khó khăn nào đi nữa nếu có niềm tin, biết huy động sự vào cuộc có tính đồng bộ và có được quyết tâm cao nhất thì chúng ta sẽ đủ sức đương đầu với mọi thứ… Mất hết những điều đó chúng ta sẽ rơi vào vực thẳm. Những gì Hà Nội đã, đang thực hiện hi vọng sẽ truyền cảm hứng cho những Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Giang, Bình Dương, Gia Lai hay địa phương mới nhất là Điện Biên…

PHƯƠNG NAM

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"