Ảnh: ảnh đăng trên facebook Phan Bùi Bảo Thy (nguồn Internet)

Ngày 05-2-2021 vừa qua Phan Bùi Bảo Thi (Facebook cá nhân Phan Bùi Bảo Thy), Trưởng đại diện báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung (Đà Nẵng), đã bị cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam đề điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo điều 331 Bộ luật hình sự năm 2015.

Nhắc đến Phan Bùi Bảo Thi, nhiều người không khỏi thắc mắc tại sao một người có học thức như hắn lại thường xuyên có những phát ngôn phản động trên facebook. Còn nhớ sự việc mới diễn ra vào ngày thương binh liệt sĩ 27-7 năm 2019, trên Facebook cá nhân của mình hắn đăng tải bài viết với luận điệu cực kỳ phản động cho rằng cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta là cuộc nội chiến huynh đệ tương tàn kéo dài từ 1954 – 1975, cho rằng đó là cuộc chiến và những hi sinh mất mát của dân tộc lẽ ra không đáng có…

Câu hỏi nhiều người đặt ra thời điểm đó phải chăng Phan Bùi Bảo Thi vì tiền, vì muốn học theo một số “rận chủ” được “bỏ làng, bỏ nước” ra nước ngoài như Cù Huy Hà Vũ, Hải điếu cày, Nguyễn Văn Đài nay đã có câu trả lời. Nhiều khả năng hoạt động chống đối của Phan Bùi Bảo Thi trên facebook là để kiếm tiền tài trợ của bọn phản động, khủng bố. Và có lẽ, tiền kiếm được từ hoạt động chống phá chưa đủ, Phan Bùi Bảo Thi lợi dụng ngay công việc của mình để kiếm lợi riêng cho bản thân. Bằng cái mác Trưởng đại diện báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung (Đà Nẵng), Phan Bùi Bảo Thi đã cấu kết với các đối tượng như Lê Anh Dũng trong các vụ kiếm tiền từ việc đăng bài, gỡ bài; cấu kết với đối tượng Trương Châu Hữu Danh trong các phi vụ “làm tiền” các doanh nghiệp… 

Những hành vi đăng tải thông tin bịa đặt, sai sự thật của Phan Bùi Bảo Thi cuối cùng cũng bị luật pháp sờ gáy. Những kẻ như Phan Bùi Bảo Thi ngoài xã hội còn nhiều nhưng hãy nhớ luật pháp nghiêm minh, lưới trời lồng lộng, thưa nhưng khó thoát./.

Thiên BìnhẢnh: Việt Nam chung tay đẩy lùi đại dịch Covid 19 (nguồn Internet)

Trong số hơn 30 quyền của con người được cộng đồng quốc tế công nhận thì những quyền cơ bản nhất được nhắc đến phải là: quyền được sống, quyền tự do và mưu cầu hạnh phúc. Đám rận chủ suốt ngày kêu gào dân chủ, nhân quyền nhưng quên đi một việc là để được hưởng các quyền đó, người ta phải được sống. Xoay quanh câu chuyện một số rận chủ Việt Nam và thế giới suốt ngày kêu gào Việt Nam không có dân chủ, nhân quyền, sự thực đã được chứng minh ngay trong thời điểm đại dịch covid 19 hoành hành toàn cầu cả ở Việt Nam và cả ở những nơi các rận chủ luôn coi là biểu tượng của sự dân chủ, nhân quyền.

Trong thời điểm dịch bệnh covid 19 diễn ra, ở Việt Nam, chi phí xét nghiệm và điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện do bảo hiểm y tế chi trả. Miễn chi phí cho người đi cách ly tập trung. Đối với khu vực bị phong tỏa, kinh phí từ ngân sách nhà nước giúp cung cấp thực phẩm miễn phí (Hà Nội) hoặc cấp tiền (40.000 đồng/người/ngày - Vĩnh Phúc)... Thậm chí có thể thời gian tới Việt Nam đặt mục tiêu tiêm chủng đại trà vaccine Covid-19 cho người dân. Tại cuộc họp hôm 31/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam (Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19) sớm trình phương án mua vaccine trong quý I/2021 với nguồn từ ngân sách Nhà nước và xã hội hóa nguồn lực. Có những địa phương xung phong đi đầu mua vaccine Covid 19 cho người dân bằng ngân sách chung của địa phương như Thành phố Hải Phòng, Hà Nội… Như vậy, trong thời điểm đại dịch covid 19, tại Việt Nam bất kể giàu nghèo bạn vẫn có cơ hội sống. 

Điều này trái ngược với một số quốc gia, nơi mà đám rận chủ vẫn luôn tung hô là miền đất của sự dân chủ, nhân quyền. Bất kể những nỗ lực điều chỉnh đang diễn ra, cho tới nay, theo báo New York Times, những người muốn được xét nghiệm và điều trị các bệnh hô hấp như COVID-19 đều có nguy cơ phải trả những hóa đơn "khủng".

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/quoc-te/2020-03-31/nguoi-dan-cac-nuoc-phai-tra-bao-nhieu-cho-mot-lan-xet-nghiem-covid-19-84641.aspx

https://tuoitre.vn/viet-nam-mien-phi-dieu-tri-covid-19-cac-nuoc-ra-sao-20200311075720642.htm

Vậy đó, thật nghịch lý giữa những gì thực tế đang chỉ ra với những tư duy và hành động của số “rận chủ”. Tuy nhiên, không khó hiểu khi mà tư duy và hành động của đám rận chủ đi ngược với thực tế, xu thế chung của thời đại. Đây lại là điều hiển nhiên, là cuộc sống và công việc của chính đám rận chủ. Vì tiền chúng có thể bất chấp mọi giá trị đạo đức và pháp luật./.

Thiên BìnhẢnh: Những kẻ mạo danh cố lôi kéo sự đồng tình khi mượn danh thanh niên Việt Nam (nguồn Internet)

Người dân Việt Nam có một lòng yêu nước nồng nàn, chân lý đó đã được thể hiện qua hàng ngàn năm lịch sử. Vậy nên, nhắc đến yêu nước, dân tộc là một trong những chủ đề dễ gây đồng cảm và sự chú ý của người dân Việt Nam. Và một trong những cái đích mà những kẻ rận chủ hướng đến là kích động, xuyên tạc tình hình đất nước để lôi kéo sự quan tâm, chú ý của người dân và tạo ra dư luận trái chiều trong lòng xã hội.

Người dân Việt Nam có một lòng yêu nước nồng nàn, yêu dân tộc mình sâu sắc, người dân dù khó khăn, vất vả nhưng vẫn một lòng hướng về tổ quốc. Bởi thế những cái được đồng tình ủng hộ nhiều nhất là “đồng bào”, “nhân dân”, “người dân”, “người lao động”, “thanh niên”… Và cái danh nghĩa mà bọn rận chủ mượn nhiều nhất cũng chính là những danh nghĩa đã nêu trên.

Thực tế, với truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây, để có thành quả như ngày hôm nay, phần đa người dân Việt Nam đã hiểu và trân trọng những hi sinh xương máu của các thế hệ đi trước. Bới thế những kẻ rận chủ muốn nổi lên cũng ra sức phủ định điều đó. Tầng lớp chúng hướng tới chính là thanh thiếu niên, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Hiện nay và cả tương lai sau đó, các thế lực thù địch chưa bao giờ từ bỏ ý định phá hoại sự ổn định và phát triển của dân tộc Việt Nam, chưa bao giờ tự bỏ ý định xâm chiếm lãnh thổ, nô dịch hướng lái người dân Việt Nam. Và tiếp sức bàn tay cho chúng chính là những kẻ bán nước, những kẻ luôn tự xưng là “người dân Việt Nam” nhưng hành vi thực tế là ăn tiền của ngoại bang và phá hoại đất nước.

Bài học nhãn tiền lại hiện ra trước mắt khi mà cuộc đảo chính quân sự tại Myanmar vừa diễn ra trong những ngày đầu tháng 2 năm 2021. Những kẻ mà trước nay kêu gào thách chính phủ Việt Nam hãy học tập Myanmar trong vấn đề dân chủ, nhân quyền, thách Việt Nam xây dựng nền chính chị theo hướng dân chủ như Myanmar… giờ lại mặt dày quay lại đánh đồng hiện trạng hai quốc gia. Sự thực mãi luôn là thực tế còn những luận điệu xuyên tạc không sớm thì muộn cũng bị vạch trần.

Vậy đó, những tựa đề mượn danh kiểu như “người dân Việt Nam”, “Trí thức Việt Nam”, “Nhà báo Việt Nam”, “luật sư Việt Nam”, “thanh niên Việt Nam”… nhưng với nội dung cần tự do, dân chủ, đa đảng là hoàn toàn bịa đặt. Tôi, thanh niên Việt Nam, giống các bạn, đang hưởng hòa bình, tự do và dân chủ (chứ không phải cần vì thiếu tự do dân chủ); chế độ của tôi, chính phủ của tôi, Nhà nước của tôi đã và đang đi đúng con đường mà nhân dân đã chọn lựa và tôi tin tưởng, ủng hộ. Đừng mạo danh tôi, đừng mạo danh thanh niên Việt Nam, người dân Việt Nam./.

Thiên Bình


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"