Ảnh: bài viết kiểu “quan tòa” được đăng tải trên một trang mạng (nguồn Internet)

Xưa nay câu chuyện vua chưa vội, thái giám đã vội  với ý đại loại là đương sự của việc nào đó chưa gấp gáp nhưng những kẻ không có liên quan đã ngấp nghé hóng hớt làm thay. Ngày nay, câu chuyện này vẫn diễn ra hàng ngày, hàng giờ khi mà còn tồn tại một nhóm người tự xưng là “dân chủ” tự tách mình ra khỏi một chỉnh thể chung, tự cho mình là ưu việt và quay lưng lại với lịch sử với dân tộc để đi nịnh hót, phụng sự những kẻ âm mưu phá hoại và kéo lùi sự phát triển của đất nước. Dưới góc độ “quan tòa” số đối tượng này bất chấp sự thật, bất chấp đạo đức thậm chí lừa gạt, xuyên tạc để hàng ngày, hàng giờ chống phá, bôi nhọ đất nước Việt Nam.

Gần đây, việc phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời câu hỏi của phóng viên Đức liên quan đến đối tượng Trịnh Xuân Thanh là cái cớ để số đối tượng rận chủ tiếp tục đưa lên những bài viết phán xét, chỉ trích Nhà nước Việt Nam. Trong khi đương sự là hai bên nhà nước Việt Nam và Đức chưa có những phát biểu liên quan, việc các đối tượng có hành vi kích động đúng là vua chưa vội, thái giám đã vội.

Những bài viết thế này được viết ra với mục đích gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng, bôi nhọ đến uy tín và hình ảnh Việt Nam cả trong và ngoài nước. Tất nhiên với những chiêu trò quen thuộc, những kẻ viết bài biết cách khiến con người ta đồng tình với quan điểm của mình. Sự thật, quan hệ giữa Việt Nam và Đức đang và sẽ tiếp tục diễn ra với chiều hướng tốt đẹp. Tuy nhiên, bằng những ngôn ngữ đậm chất kích động và kích bác, các rận ta hướng tới việc không phải là để cho nhà nước Cộng hòa Liên Bang Đức (CHLB Đức) có những hành động chống lại Việt Nam, điều này là vô nghĩa, ngoại giao giữa hai nước không phải dựa vào mấy lời dèm pha khích bác mà bị ảnh hưởng được, điều này là đương nhiên. 

Mục đích của các rận là nhắm vào những người thiếu thông tin cả trong và ngoài nước và gieo vào đầu họ mầm mống sai lầm rằng “Việt Nam không tôn trọng pháp luật” “Việt Nam khiêu khích nước Đức”... Những kẻ làm hại đến hình ảnh, uy tín quốc gia như thế không khác gì bán nước, Việt gian. Tất cả các trang website đăng tải bài của chúng đều tự chối bỏ các trách nhiệm liên quan với các dòng cuối khẳng định là “bài viết thể hiện quan điểm của tác giả”. Vậy nên, cộng đồng mạng cần hết sức cảnh giác đối với chúng và thông tin chúng đăng tải và cả trang website đang đọc./.

Thiên Bình 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"