Ảnh: bài viết xuyên tạc trên trang Việt tân (nguồn Internet)

Sau phiên tòa phúc thẩm, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án đối với 06 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội).

Có lẽ đây là bản án đúng người, đúng tội, đúng lòng dân. Bởi hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, bất chấp pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe của người khác, hành vi phạm tội có tổ chức, cách thức thực hiện tội phạm dã man. Có lẽ mọi chuyện về bản án này sẽ không còn gì phải bàn cãi.

Tuy nhiên, trên các diễn đàn, anh em nhà rận liên tục mổ xẻ, đưa ra những luận điệu nhằm “cố đấm ăn xôi”, tuyên truyền sai lệch, bịa đặt về vụ việc này. Và đương nhiên, “Tầm cỡ” như mấy anh phát thanh viên của Fanpage Việt Tân sẽ không thể không đăng đàn vài ba bệnh phẩm để lấy lòng xứ ngoại. “Những bất thường trong và sau phiên tòa phúc thẩm vụ Đồng Tâm” là một bệnh phẩm sặc mùi xuyên tạc phi lý như vậy. 

Lấy danh nghĩa của một số nhân vật bất đồng chính kiến mang danh luật sư, Fanpage này cho rằng phiên tòa xét xử vụ án này còn nhiều điểm bất thường. Ngỡ là bất thường thật, nên cố đọc kĩ bài viết và đoạn video được đính kèm, thì thấy toàn những nhận định chung chung, vô căn cứ.

Rận chủ được cho là luật sư Ngô Anh Tuấn cuồng ngôn phát biểu rằng phiên tòa xét xử trong 2 ngày là quá ít để mang tính thuyết phục, rồi việc luật sư bào chữa cho bị cáo tại phiên tòa gần như bị vô hiệu hóa,…

Xin thưa anh Tuấn và anh em nhà rận, 2 ngày hay bao nhiêu ngày có lẽ không quá quan trọng, quan trọng là đầy đủ căn cứ để đưa ra bản án. Việc luật sư bào chữa không đưa ra được nhiều luận cứ để bảo vệ thân chủ cũng là điều hiển nhiên bởi mọi chứng cứ phạm tội của các bị cáo đã quá rõ ràng.

Vậy nên, những bệnh phẩm với ý đồ xuyên tạc sự thật bằng những luận điệu vô căn cứ, bịa đặt đã dần trở thành trò lố bịch và kệch cỡm. 

Ngọc Bút


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"