Ảnh: các nhà đài thân “Việt tân” tiếp tục bài ca nói xấu Việt Nam 

(nguồn Internet)

Có những bản án khi đưa ra xét xử phúc thẩm, người phạm tội được hội đồng xét xử xem xét khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là cứ đưa ra xét xử phúc thẩm là mặc nhiên được giảm nhẹ án. Điều này đúng không chỉ với tư pháp Việt Nam mà với cả tư pháp của các quốc gia trên thế giới. Trường hợp bản án được giữ nguyên gọi là y án.

Có lẽ đối với các nhà rận chủ, việc đưa tin viết bài về các phiên tòa xét xử đồng bọn rận chủ là chủ đề quen thuộc. Mới đây thôi phiên phúc thẩm vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội), Tòa tuyên y án với các đối tượng. Có thể nói, công lý đã được thực hiện nhưng nỗi đau của gia đình 3 chiến sĩ hi sinh khi đang làm nhiệm vụ vẫn còn đó. 

 Ngày 24/03/2021, thành viên cốt cán của Hội anh em dân chủ là Trần Đức Thạch cũng y án trong phiên xử phúc thẩm với 12 năm tù giam và 3 năm quản chế vì tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Và vẫn giọng văn cũ rich, các rận chủ bên ngoài lại kêu gào phê phán phiên tòa, kêu gọi các tổ chức “nhân quyền” lao vào phê phán chính phủ Việt Nam. Điều đáng nói là các tổ chức “nhân quyền” trên có nguyên tắc là không cần lấy thông tin từ các bên liên quan mà chỉ xem xét các tố cáo “vi phạm nhân quyền” từ một phía. Thế nên mang tiếng là các tổ chức “nhân quyền” nhưng tiếng nói của các tổ chức này chỉ là trà dư tửu hậu đối với chính quyền các nước.

Ở cái tuổi thất thập cổ lai hi nhưng Thạch không là tấm gương sáng cho con cháu mà hết lần này đến lần khác tìm cách chống phá đất nước. Từ tháng 3/2013 đến tháng 7/2017, ông Trần Đức Thạch cùng với các ông Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn và Nguyễn Bắc Truyển thành lập tổ chức có tên "Hội anh em dân chủ". Sau khi Đài, Trội, Tôn và Truyển vào tù thì những tưởng Thạch sẽ lấy đó làm gương để sống đàng hoàng hơn. Nhưng không, thấy Đài được “tỵ nạn chính trị” bên trời Tây Thạch càng hoạt động mạnh hơn. Mượn danh từng là hội viên Hội Nhà văn tỉnh Nghệ An, Thạch đã viết hàng trăm bài thơ, một tiểu thuyết và nhiều bài báo với nội dung xuyên tạc, đả phá chính quyền. Lần này, các luật sư của Thạch cũng chẳng giúp gì được y khi mà Thạch phạm tội không chỉ lầm đầu. Cách đây 13 năm, hồi năm 2008, Thạch từng đi tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”. Và cái gì đến cũng phải đến. Tòa phúc thẩm tuyên y án. 

Vậy đó, đây một lần nữa là bài học cho những kẻ phá nước hại dân, những kẻ khoác trên mình cái mác dân chủ để phá hoại đất nước. Lưới trời lồng lộng, thưa mà khó lọt. Luật pháp nghiêm minh, đúng người, đúng tội./.

Thiên Bình


 Dù chưa thực sự chuẩn xác hoàn toàn nhưng có một thứ quy luật bất thành văn đó là: Hễ cứ đến các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, dân tộc như Đại hội Đảng hay bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp thì đám rận chủ, đám chống đối trong, ngoài nước liên tục có những động thái chống phá có phần quyết liệt hơn.

Một trong những nguyên nhân là động lực khiến chúng không ngần ngại hành động là bởi chúng nghĩ rằng: Cơ quan chức năng vì bận bịu với công tác chuẩn bị và vô vàn những công tác bên lề nên không có thời gian “động” tới chúng. Chúng sẽ có cơ hội để hành động, để khoe mẽ với đám bên ngoài mà “vẫn bình an vô sự”.

Nhưng thực tế thì có vẻ như chúng đã lầm tưởng, quá ảo tưởng về những thứ suy nghĩ có phần chủ quan và kinh nghiệm hoá của chúng. Việc Lê Trọng Hùng cùng đám đồng đảng trong cái gọi là “Phong trào chấn Hưng nước Việt” bị bắt giữ tại Hà Nội cho thấy rất rõ thực tế đó. Thông tin Hùng (Fbker Hùng Gàn Lê) bị bắt được Nguyễn Thuý Hạnh (50K) xác nhận trên Fb cá nhân: “SOS Lê Trọng Hùng (fb Hùng Gàn Lê) đã bị bắt sáng nay. Những việc mà Hùng làm là tự ứng cử quốc hội, và lên tiếng giúp dân oan. Tuần trước một người tự ứng cử ở Ninh Bình cũng bị bắt. Vậy là đã có hai người tự ứng cử quốc hội bị bỏ tù” “Facebooker Lê Trọng Hùng ở Hà Nội đã bị bắt theo điều 117 (tuyên truyền chống phá nhà nước), dẫu Hùng chỉ ứng cử quốc hội và gặp gỡ dân oan”.

Nhà dân chủ Nguyễn Thuý Hạnh xác nhận chuyện Lê Trọng Hùng bị bắt vì hành vi chống phá bầu cử (nguồn: FB)

Theo nhiều nguồn tin thì nhóm của Hùng nổi lên và hoạt động có phần rầm rộ từ  năm 2018. Với phương thức tạo lập cùng lúc nhiều tài khoản trên mạng xã hội và lôi kéo người khác tham gia, sau một thời gian hoạt động nhóm này đã công khai cho ra đời hàng loạt nhưng “kênh truyền thông” chống phá như “Tiếng dân tivi”, 1 kênh “ Eva tivi”, 5 kênh “Chấn hưng Tivi” trên Youtube, Facebook.

Các trang này sau đó đã được đổi thành “CHTV” để đối phó với hoạt động của cơ quan chức năng, cơ quan thực thi pháp luật nhà nước.

Thời gian gần đây, trước dịp bầu cử Đại biểu quốc hội khoa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, nhóm của Lê Trọng Hùng cùng các đối tượng tích cực đi các địa phương tìm cách phát triển lực lượng chống đối, tập trung móc nối, lôi kéo số đầu đơn, khiếu kiện cực đoan tại các địa phương, thu thập thông tin về các vụ khiếu kiện, sau đó lồng ghép các nội dung xuyên tạc, bôi nhọ..., tán phát trên “CHTV” và đào tạo số chống đối tự ứng cử Đại biểu Quốc hội nhằm gây rối, phá hoại bầu cử. Ngoài ra, cùng với Lê Văn Dũng (Lê Dũng Vova), nhóm này cũng tích cực huấn luyện để kích động số phản động đứng ra ứng cử để gây mất ANTT.

Việc Hùng bị bắt khiến nguy cơ cái tên xộ khám với Hùng tiếp theo là Lê Dũng Vova trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết.

Và như đặt vấn đề ở trên, việc Lê Trọng Hùng và đồng đảng xộ khám một lần nữa cho thấy: Với những kẻ chống phá thì những dịp như bầu cử quốc hội, Hđnd các cấp là miếng mồi ngon. Đó cũng là thời điểm vì yêu cầu chính trị và những tác động xấu có thể ảnh hưởng nên cơ quan chức năng hết sức chừng mực trong những vụ bắt bớ. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc những kẻ chống phá như Hùng sẽ được an toàn vĩnh viễn.

Rồi đây, trong những tháng ngày ở tù Hùng và những kẻ đồng đảng sẽ hiểu phần nào cái “chân lý” ngỡ như dễ hiểu và dễ thấy đó.

Hi vọng đấy sẽ là bài học nhân sinh cho những kẻ đang lên kế hoạch chống phá kỳ bầu cử tới đây!

PHƯƠNG NAM 

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"