TÂM BÌNH

Những ngày qua, cả nước ta liên tục ghi nhận số ca mắc covid 19 trên nhiều tỉnh thành, tập trung nhiều nhất ở các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam… Trong đó, một trong những điểm nóng nhất, phức tạp, khó lường nhất là tại Bắc Giang theo như đánh giá của ông Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế. Với sự chỉ đạo quyết liệt, nhanh chóng, kịp thời của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương đã vào cuộc với tinh thần chống dịch như chống giặc, với phương châm chủ động tiến công dịch, sẽ không để bất kì địa phương, bất kì ai ở lại phía sau.

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vào ngày 15/5/2021 về việc yêu cầu các địa phương có điều kiện, có kinh nghiệm phòng chống dịch như Hà Nội, Quảng Ninh… chi viện giúp đỡ các địa phương khác về nhân lực, vật lực, tiêu thụ hàng hóa…Thì ngay ngày hôm nay 16/5/2021, tỉnh Quảng Ninh đã cử 200 cán bộ, bác sĩ là những người có kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh covid đến chi viện cho tỉnh Bắc Giang.

Khi nhìn thấy đoàn xe chở đội ngũ y bác sĩ từ Quảng Ninh hướng về Bắc Giang để chống dịch, một chiến sĩ cảnh sát giao thông của đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an huyện Yên Dũng, Bắc Giang đã đứng nghiêm và đưa tay chào, thể hiện sự tôn trọng với đội ngũ y tế.

Hành động chiến sĩ cảnh sát giao thông chào đoàn xe chở y bác sĩ Quảng Ninh chi viện cho Bắc Giang

Đây là một hành động rất nhỏ của lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Bắc Giang nói riêng và của nhân dân tỉnh Bắc Giang nói chung nhưng đã thể hiện sự chuyên nghiệp, trân quý, biết ơn của người dân Bắc Giang đối với đoàn cán bộ, bác sĩ chi viện của tỉnh Quảng Ninh đang lao vào tâm dịch để giúp đỡ người dân.

Các bác sĩ chi viện của tỉnh Quảng Ninh nói riêng và đội ngũ y bác sĩ trên khắp đất nước nói chung đang ngày đêm nỗ lực hết sức để có thể giúp đỡ người dân, khống chế dịch bệnh covid 19 xứng đáng nhận được sự tôn trọng của mọi người và hành động của chiến sĩ cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Giang đã thay cho rất nhiều người dân thể hiện điều đó.

Rất mong rằng, hành động đẹp của chiến sĩ cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Giang sẽ được nhân rộng, để trong xã hội sẽ có nhiều hành động đẹp người có điều kiện giúp đỡ người ít điều kiện hơn, người ở ngoài hỗ trợ người cách ly, người không mắc bệnh hỗ trợ người mắc bệnh.

Vơi sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của đội ngũ y bác sĩ, của lực lượng Công an, Quân đội chắc chắn đợt dịch bệnh này sẽ được khống chế. Mong cho lực lượng ở tuyến đầu sẽ có tinh thần, ý chí sắt đá và quyết tâm cao nhất để vượt qua đại dịch Covid 19.

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"