Ảnh: Rận chủ bình về “đức trị” (nguồn Internet)

Câu chuyện về “đức trị” hay “dĩ đức an dân” được mọi người bàn luận đến ngay sau khi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có buổi gặp gỡ chức sắc của Giáo hội Phật giáo Việt Nam hôm 13/5.  Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước được Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng tấm bảng có bốn chữ nạm vàng “Dĩ đức an dân”. Tuy nhiên, chuyện chẳng có gì phải bàn cho đến khi các rận chủ nhảy ra bình rằng “Nếu người đứng đầu Đảng và cả ngài Chủ tịch nước đều đồng tình đề cao đức trị, có nghĩa nhìn nhận những giá trị của người quân tử, thì hãy biểu hiện cho quốc dân tường minh qua việc mở cửa nhà tù đề trả tự do cho tất cả những ai phải đi tù vì ‘dám lên tiếng phản biện”. 

Thứ nhất, không có chuyện hành vi của hai đối tượng Nguyễn Tường Thụy và Phạm Thành chỉ là bất đồng chính kiến, đó là hành vi hành vi pháp luật. Các đối tượng phải chịu hình phạt vì những hoạt động vi phạm pháp luật của mình. Việc các rận chủ nhận định “phải đi tù vì dám lên tiếng phản biện” là hoàn toàn xuyên tạc, bịa đặt.

Thứ hai, các đối tượng đã đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của mình, vậy nên sai phải chịu phạt là điều tất nhiên. Việc có ân xá cho các đối tượng hay không phải dựa theo quy định của pháp luật chứ không phải đợi các rận có ý kiến. Việc thả hay không thả Nguyễn Tường Thụy và Phạm Thành không liên quan gì đến đức trị cả. 

Vậy nên, mới nghe qua rận chủ bình về đức trị thì có vẻ lời bình trên  rất dân chủ nhưng thực tế lại không phải vậy, đây là ý đồ của giới rận chủ vì chúng biết thừa rằng những đối tượng chúng đòi được thả ra không những là kẻ nguy hiểm cho xã hội mà còn là những tên tội phạm ngoan cố không chịu hối lỗi, cải tạo. Ông bà ta có câu “đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”, với trường hợp của thả Nguyễn Tường Thụy và Phạm Thành nếu cải tạo tốt, nhận ra lỗi lầm của mình thì ắt sẽ được xem xét trả tự do /.

Thiên BìnhẢnh: Ranh con Lê Chí Thành được Việt tân xưng “ông” (Nguồn Internet)

Cộng đồng mạng chắc không lạ lẫm gì đối với “chí phèo thế kỷ 21” Lê Chí Thành. Vừa qua, trên các trang thông tin nhà rận Lê Chí Thành được Việt tân và giới rận chủ tôn vinh vì những thành tích chống phá.

Chí phèo Lê Chí Thành đã từng đứng trong hàng ngũ lực lượng vũ trang nhưng lười phấn đấu, rèn luyện nên đã bị đuổi khỏi ngành, tước danh hiệu đại úy Công an nhân dân vào tháng 7/2020. Kể từ đó, với thái độ bất mãn, Thành thường xuyên cố tình vi phạm luật giao thông để thách thức và quay các clip mà Việt tân tung hô là “các clip ghi hình mà ông cho rằng đang thực hiện quyền “giám sát” các cảnh sát giao thông, gây xôn xao dư luận. Các clip của ông thường dễ dàng đạt con số hàng chục nghìn, hàng trăm nghìn lượt view, kể cả hàng triệu lượt view. Thậm chí, có clip đạt số view “khủng” lên đến trên 10 triệu lượt xem, gần 300 nghìn lượt thích và 24 nghìn lời bình luận.” Nhưng thực tế, Việt tân đâu biết là người ta vào xem vì thấy Thành giống chí phèo, Thành nổi tiếng nhờ tai tiếng và các bình luận hầu hết thể hiện phản ứng tiêu cực với cách xử sự của Thành.

Mặc nhiên từ một kẻ rạch mặt ăn vạ, Thành được Việt tân tung hô như là một “ngôi sao” trong làng chống phá, có sức hút và được dư luận quan tâm để rồi khi Thành vi phạm pháp luật  thì Việt tân suy diễn ngay thành “sự lan tỏa này vô hình chung trở thành nguy cơ rủi ro rất cao về phương diện pháp lý nếu ông có những phát biểu hoặc hành vi bị quy kết là trái pháp luật”. Với Việt tân, cứ ai chống phá, chửi bới, phá hoại xã hội Việt Nam thì đều là “anh hùng”. Chính sự tâng bốc của Việt tân và bè lũ rận chủ đã khiến Thành lạc lối đến con đường không lối về. Thậm chí chúng còn hướng dẫn Thành cách xử lý nếu vướng vào pháp luật.  Lẽ hiển nhiên khi Thành bị bắt, các rận sẽ thi nhau kêu oan cho Thành, tiếp tục tâng bốc Thành nhưng hậu quả chính bản thân Thành và gia đình phải gánh chịu. Không biết khi nào Thành mới tỉnh ra. Đây chính là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ “ảo tưởng” và không muốn làm nhưng vẫn muốn ăn chơi./.

Thiên Bình


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"