Bài viết xuyên tạc về bầu cử đại biểu quốc hội trên trang web của tổ chức khủng bố Việt Tân

Ngày 23/5/2021 này, cả nước sẽ tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cũng như những lần bầu cử trước của nước ta, trong khi nhân dân cả nước háo hức chờ đợi để được cầm lá phiếu trên tay lựa chọn những cán bộ tiêu biểu, đủ tài, đức phục vụ sự nghiệp cách mạng xây dựng quê hương, đất nước thì ở đâu đó vẫn có những kẻ không có quyền lợi này, không đủ tư cách này tìm cách xuyên tạc, nói xấu, phủ nhận ngày quan trong của đất nước. Đáng buồn thay, một nhóm nhỏ trong nước cũng hùa theo để những mong được tài trợ, bố thí. Chúng chính là những kẻ độ lốt dân chủ, những kẻ dân chủ giả hiệu ngày đêm chống phá đất nước, không muốn đất nước phát triển đi lên. Chúng là bọn mà cộng đồng mạng hay gọi là “rận chủ”.

Những luận điệu mà bọn rận này bày ra là kêu gọi người dân từ bỏ quyền lợi của mình trong việc đóng góp xây dựng đất nước, xuyên tạc thông tin tin rằng chính quyền bắt bớ, vu cáo, chèn ép những người “tự ứng cử”, kể lể câu chuyện nên học theo bầu cử của các nước như Myanmar, Mỹ, Anh... buồn cười hơn là có những rận mong muốn được sống như thời Ngụy quân, Ngụy quyền và quân đội Mỹ còn xâm lược Việt Nam cho dân chủ, nhân quyền. Một số rận còn bày ra trò tự ứng cử mà không thèm quan tâm đến các tiêu chí như tài, đức. Chúng chỉ bày ra để vu cáo nhà nước không cho “rận chủ” ứng cử mà thôi... Nhìn đi nhìn lại vẫn rõ một nhóm hề, đúng như dân ta thường ví “chó cứ sủa”.

Hơn ai hết, nhân dân Việt Nam, những người có quyền lợi và đủ tư cách biết rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của đợt bầu cử lần này, đồng thời tìm hiểu kỹ các ứng cử viên để bầu đúng, bầu đủ, thực hiện quyền và nghĩa vụ của cử tri trong việc lựa chọn người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình xây dựng đất nước tiến lên. Như vậy, chưa đến lượt các tổ chức, cá nhân bên ngoài, những người không có tư cách và cũng chẳng có quyền lợi liên quan chĩa mũi vào nhận xét, bàn luận. 

Nhìn lại quá trình 5 năm các đại biểu quốc hội khóa XIV đã làm được, nhìn thấy sự phát triển của đất nước những năm qua và so sánh với các nước trên thế giới và trong khu vực có thể thấy người dân Việt Nam đã làm rất tốt và lựa chọn đúng đắn đội ngũ đại diện mình. Và lần này, người dân Việt Nam cũng háo hức trông chờ điều đó. Những kẻ từ bỏ quyền lợi này cũng như những kẻ không có quyền lợi này làm sao thấy được ý nghĩa từ điều đó. Vậy mới thấy những chiêu trò phá hoại bầu cử trên mạng của các rận chủ từ trước đến nay nực cười đến mức nào.

Chó sủa mặc chó, ngày 23/5/2021 này, đồng bào ta thực hiện đúng quyền lợi của bản thân, trách nhiệm chung với đất nước đó là đi bầu cử. Đoàn người cứ đi./.

Thiên Bình


 

Thời gian gần đây, khi ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sắp diễn ra, Việt Nam bên cạnh dốc toàn sức lực chống lại dịch bệnh Covid-19 đang tái bùng phát nhưng vẫn không quên nhiệm vụ chính trị trọng đại của toàn quốc đó là bầu cử.

Khi nói đến vấn đề bầu cử thì chúng ta đều thấy rằng, đối với mỗi quốc gia khác nhau, mỗi thể chế chính trị khác nhau sẽ có những cách tuyên truyền, vận động bầu cử và thực hiện bỏ phiếu khác nhau. Đối với Việt Nam hiện nay cũng vậy, với hình thức tổ chức tập trung dân chủ, dưới sự lãnh đạo tuyệt đối và sang suốt trong suốt gần một thế kỷ qua, chúng ta luôn tin tưởng và sự lãnh đạo của Đảng, về nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Mọi người dân đều quan tâm, tìm hiểu và sang suốt trong lựa chọn ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hiện nay, trong tổng số danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV theo từng đơn vị bầu cử, ngoài số người ứng cử  đại biểu Quốc hội do Trung ương giới thiệu còn có người do địa phương giới thiệu 665 người.  Về tổng thể cơ cấu bầu cử của cả nước gồm: người ứng cử là phụ nữ 393 người tỉ lệ 45.28%; người ứng cử là người dân tộc thiểu số 185 người tỉ lệ 21,31%; người ứng cử là người ngoài Đảng: 74 người tỉ lệ 8,5%. Như vậy chúng ta thấy ngay được sự dân chủ khi thành phần tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội là đa dạng.

Nói về vấn đề Đảng cử, dân bầu, đây là vấn đề vẫn luôn được các nhà rận chủ trong và ngoài nước tập trung phân tích, đánh giá theo chiều hướng tiêu cực điển hình như “việc lựa chọn người ra ứng cử là việc của đảng, thông qua các tổ chức do đảng thành lập, người dân không có quyền lựa chọn”. 

Hình ảnh: Bài viết xuyên tạc về bầu cử trên blog danlambao

Về vấn đề này, chúng ta cùng nhìn ra thế giới bao gồm cả hệ thống chính trị của các nước tư bản điển hình như Mỹ và phương tây liệu có nước nào mà ứng cử viên không phải do một chính đảng đề cử ra và để cử tri đi bầu? Và có một sự thật gần như số ứng cử viên ở các nước tư bản mà các nhà rận chủ đem ra so sánh với Việt Nam thì gần như không thuộc đảng này cũng thuộc một đảng khác. Đặc biệt như bầu cử ở Mỹ, ứng viên tổng thống dù trước đó có thể không thuộc bất kỳ một đảng phái nào nhưng khi muốn trở thành ứng cử viên tổng thống thì phải tham gia và trở thành đại diện cho một đảng phái nào đó thường là Dân chủ hoặc Cộng hòa, không có ứng cử viên nào trở thành ứng cử viên chính thức vị trí tổng thống mà lại vô đảng phái. Hay đơn giản hơn nhìn vào việc bầu cử thượng viện, hạ viện của họ cùng là như tranh giành giữa các đảng phái và cử tri là người dân mặc nhiên là bầu cho các thành viên của một trong các đảng phái. Qua dẫn chứng trên chúng ta thấy việc “đảng cử, dân bầu” là điều hết sức bình thường chưa kể đến Việt Nam chúng ta còn có cơ cấu đại biểu là người ngoài Đảng thậm chí là các chức sắc tôn giáo trở thành đại biểu Quốc hội như từ xưa đến nay cũng như hội đồng nhân dân các cấp không phân biệt dân tộc, tôn giáo.

Như chúng ta đã biết, ngoài số ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp không chỉ đa dạng về người trong Đảng và ngoài Đảng còn có người được giới thiệu và người tự ứng cử. Đồng thời cũng đa dạng về giới tính, trình độ học vấn và trình độ chính trị. Như vậy, việc tuyên truyền, giới thiệu về danh sách ứng cử viên cũng như kêu gọi người dân sang suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí và quyền làm chủ của nhân dân là hoàn toàn chính xác, không có gì để bàn cãi và các nhà rận chủ cũng không nên dựa vào đó mà chống phá. 

Vấn đề tiếp theo được đám rận chủ công kích đó là những người từng là đại biểu Quốc hội các khóa nay bị bắt như vậy là người dân có được “sang suốt lựa chọn hay không” thì chúng ta cũng trả lời cho đám rận chủ biết, người dân họ vẫn lựa chọn sang suốt. Bởi vì, “sang suốt”ở đây đó là cử tri họ nhận thấy con người mà sau này bị xử lý như đám rận chủ nhắc tới. Khi họ được bầu họ đang làm rất tốt công việc của mình được cử tri tin tưởng trở thành đại diện tiếng nói cho cử tri và nhân dân, sau này trong quá trình thực hiện công tác chuyên môn họ mắc sai phạm hay thoái hóa biến chất đã bị chúng ta kịp thời xử lý đặc biệt với chiến dịch chống tham nhũng mà Đảng ta và Nhà nước ta đã đề ra. Thử hỏi nếu không xử lý thì các nhà rận chủ lại nói như nào?

Vì vậy, tất cả người dân đủ tiêu chuẩn đều được cấp thẻ cử tri và tham gia bầu cử trong ngày hội non sông vào ngày 23/5. Nhân dân, cử tri cả nước đều theo dõi mọi hoạt động trước bầu cử về danh sách cử tri, về tiểu sử, về những đóng góp của ứng cử viên cho xã hội và những lời kêu gọi của ứng cử viên. Nhân dân hoàn toàn chủ động trong quyết định của mình để sang suốt lựa chọn những đại biểu đại diện tiếng nói và quyền lợi cho nhân dân.

Giang Sơn


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"