Sóng Biển

Trong những ngày qua tình hình dịch bệnh covid 19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, cả nước liên tục ghi nhận nhiều ca mắc mới. Tính đến ngày hôm nay 25/5/2021 Việt Nam đã có 5561 ca mắc covid 19 và chỉ riêng tối ngày hôm nay 25/5 đã ghi nhận 287 ca mắc mới, tập trung tại một số địa phương như Bắc Giang, Hà Nội, Bắc Ninh… Cả hệ thống chính trị, cả ngành Y tế đang dốc toàn lực để cố gắng không chế dịch bệnh, chữa trị cho những người bị nhiễm và đảm bảo cuộc sống cho nhân dân. Trong khi có lẽ rất nhiều người vẫn được bình an ngồi ở nhà cùng gia đình thì hàng nghìn cán bộ chiến sĩ công an, quân đội, y bác sĩ…vẫn đang căng mình chiến đấu với dịch bệnh covid 19 tại các tâm dịch không quản ngày đêm, mưa nắng.

Vậy nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa có ý thức, vẫn chủ quan với dịch bệnh covid 19 bất chấp các quy định của chính quyền về việc cấm tụ tập đông người, bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng hay khai báo y tế khi đi từ vùng dịch trở về... và sẵn sàng vi phạm các quy định này. Tuy nhiên gần như ngay lập tức khi nhận được thông tin các trường hợp vi phạm trên, hệ thống chính quyền cơ sở đã ngay lập tức vào cuộc một cách quyết liệt để xác minh, xử lý nghiêm khắc trước các vi phạm về phòng chống dịch.

Nhiều người dân tụ tập vui chơi tại bãi đá sông Hồng bất chấp quy định phòng chống dịch, ảnh internet

Điển hình như vào cuối tuần qua, trong khi Hà Nội liên tục ghi nhận nhiều trường hợp dương tính với covid19 thì vẫn có rất nhiều người dân tụ tập tại bãi sông Hồng để vui chơi, không đeo khẩu trang. Ngay sau đó, UBND quận Tây Hồ, Hà Nội đã chỉ đạo UBND phường Nhật Tân tiến hành xử phạt hành chính 17,5 triệu đồng đối với cửa hàng mở bán đồ tại bãi đá sông Hồng, đồng thời cử lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, chốt trực tại đây để nhắc nhở người dân không được tụ tập đồng người cũng như để xử lý các cá nhân vi phạm phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Công an TP vào cuộc xử lý Giám đốc Hacinco theo đúng quy định pháp luật, ảnh internet

Hay như trường hợp nguyên giám đốc công ty Hacinco đi du lịch Đà Nẵng về không khai báo y tế đã vi phạm quy định phòng chống dịch và làm lây lan dịch bệnh. Ngay lập tức, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng gồm Sở Nội vụ và Công an TP Hà Nội phải kiểm tra, xác minh và xử lí nghiêm theo đúng quy định. Ngay sau đó ông Nguyễn Văn Thanh – Giám đốc công ty Hacinco đã bị cách chức giám đốc và bí thư đảng ủy.

Việc xử lý nghiêm khắc các cá nhân, tổ chức vi phạm các quy định phòng, chống dịch của thành phố Hà Nội là việc làm hết sức cần thiết để răn đe, chấn chỉnh, nâng cao ý thức cho nhiều cá nhân, tổ chức vẫn đang bàng quang với dịch bệnh. Mong rằng, mọi người dân sẽ lấy các tấm gương trên là bài học để từ đó chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch covid 19 để chung tay góp sức cùng chính quyền, cùng hệ thống y tế để có thể nhanh chóng khống chế được dịch bệnh đem lại cuộc sống bình an cho nhân dân cả nước.

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"