Ảnh: Rận chủ ở đâu trong cuộc chiến chống dịch (Nguồn Internet)

Sự thật mãi là sự thật. Và nếu có ai đó muốn xuyên tạc sự thật thì đúng là viển vông. Có một sự thật đã được minh chứng bằng thực tiễn, được cả thế giới công nhận, đó chính là thành công của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Ấy vậy mà anh em nhà rận lại luôn cố gắng làm bằng được điều phi lý đó. 

Trong khi cả nước căng sức chống dịch, đội ngũ y bác sĩ không quản khó khăn đi vào tâm dịch để giúp người bệnh, các chiến sĩ công an, quân đội bám sát địa bàn, đảm bảo an ninh trật tự, các nhà hảo tâm tích cực quyên góp, mỗi người dân trở thành một chiến sĩ chống dịch,… thì bè lũ rận chủ lại liên tục đăng đàn những bệnh phẩm xuyên tạc sự thật, làm hoang mang dư luận.

Một trong những công cụ quan trọng của cuộc chiến chống dịch Covid-19 chính là tiêm phòng vắcxin và Việt Nam cũng đang làm tốt điều đó. Chủ trương kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp, tổ chức và kiều bào ở nước ngoài tùy theo khả năng của mình hãy ủng hộ vật chất và tinh thần cùng cả nước thắng dịch Covid-19, cũng như thành lập Quỹ vắc xin phòng covid-19 để huy động, tiếp nhận nguồn lực trong và ngoài nước cho việc mua, nhập khẩu vắc xin và nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước là hoàn toàn đúng đắn, được toàn thể nhân dân ủng hộ.

 Ấy vậy, với bệnh phẩm “Nghĩ gì về lời kêu gọi quyên góp tiền để mua vắc xin” rận chủ đã khẳng định đứng ngoài cuộc chiến chống dịch khi đưa ra hàng loạt những lập luận vô căn cứ. À mà thực ra từ trước đến nay chưa thấy anh em nhà rận nào xung phong vào tuyến đầu chống dịch và cũng chẳng có rận chủ nào đứng ra ủng hộ về vật chất và tinh thần. Điều duy nhất bè lũ rận chủ làm được là tuyên truyền, xuyên tạc, lợi dụng thời cơ để chống phá. Có lẽ, câu hỏi “Rận chủ ở đâu trong cuộc chiến chống dịch” đã được giải đáp…

Ngọc BútẢnh: Thông tin Dũng vova bị truy nã được các rận chia sẻ để mong nước ngoài can thiệp để Dũng được tị nạn chính trị (nguồn Internet)

Thời gian qua, cộng đồng mạng trong nước chắc không lạ lẫm gì gương mặt rận chủ Lê Văn Dũng (Dũng Vova) với các clip có nội dung xuyên tạc, chống phá và mới đây nhất là ý định đăng ký tự ứng cử để phá hoại cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Đáng chê trách hơn, khi được triệu tập lên cơ quan chức năng để làm rõ hành vi của mình, Dũng vova còn tỏ thái độ thách thức, thậm chí ném giấy triệu tập vào thùng rác và quay video lại. Và như đã dự đoán trước của các netizen, Dũng vova sớm muộn cũng bị pháp luật sờ gáy vì những hành vi của mình. Vào 25/5, Công an Hà Nội tới nhà Lê Văn Dũng ở phường Hà Cầu quận Hà Đông, TP Hà Nội để thực hiện lệnh bắt tạm giam Dũng, nhưng ông Dũng đã bỏ trốn, đến ngày 28/5, Cơ quan An ninh điều tra - Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định truy nã toàn quốc đối với bị can Lê Văn Dũng (Lê Dũng Vova) với tội danh “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam,” theo Điều 117, Bộ luật Hình sự.

Việc sẽ bị bắt để điều tra về hành vi phạm pháp như đã nằm trong sự tính toán của Dũng. Trước đó Dũng vova đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Một trong những mục đích Dũng vova có những hành động như thế là nhằm kiếm được tấm vé “xuất ngoại” theo diện “tị nạn chính trị”. Chẳng thế mà ngay khi Dũng bị khởi tố Dũng, người nhà và đám rận chủ đang có cuộc chạy đua để mở đường cho Dũng ra nước ngoài. Trích lời của rận Lê Quốc Quân viết trên Facebook hôm 1/6 về việc ông Lê Dũng Vova bị truy nã toàn quốc: “Xin những người tốt, Đại sứ quán các nước giúp đỡ và mở đường cho anh có cơ hội để được tự do”. 

Lợi dụng việc này, các rận chủ trong nước cũng hào hứng thể hiện trình độ về “luật pháp” phương Tây của mình. Lê Duy Bình mang tiếng là luật sư nhưng phát ngôn rằng “những phát ngôn như của ông Dũng có những vi phạm nhưng chưa đến mức bị xử lý hình sự, chỉ vì cơ chế, vì pháp luật còn có những quy định thòng lọng để siết một ai đó có tư tưởng nỗi loạn”. Vậy đó, tòa còn chưa xử, nhưng Bình biết thừa Dũng có tội, phải chịu xử lý rồi. 

Vậy đó, mục đích chống phá của các rận không chỉ nhằm thỏa mãn thói hư vinh, kiếm tiền tài trợ của các thế lực chống phá trong và ngoài nước mà còn để được “xuất ngoại”. Với những kẻ sẵn sàng từ bỏ quê hương đất nước thì chúng sẽ tìm mọi cách để được ra đi. Tuy nhiên, lưới trời lồng lộng, thưa mà khó lọt, chắc chắn Dũng vova sẽ phải trả giá cho những hành vi của mình. Sớm thôi./.

Thiên Bình


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"