SÓNG BIỂN

Tình hình dịch bệnh covid 19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp trên thế giới cũng như tại Việt Nam, số ca nhiễm mới vẫn tiếp tục gia tăng. Chính phủ cùng toàn thể người dân Việt Nam đang ra sức, chung long bằng rất nhiều biện pháp quyết liệt, cụ thể để dập dịch, tiến tới phòng ngừa được dịch covid 19 và một trong các biện pháp rất quan trọng được đưa ra và triển khai quyết liệt đó là chiến lược vắc xin phòng covid 19. Thế nhưng khi Bộ Y tế Việt Nam vừa ra thông báo phê duyệt cho phép sử dụng vắc xin phòng covid 19 của Trung Quốc thì ngay lập tức một trong những kẻ phá hoại đất nước hàng đầu là tổ chức khủng bố Việt Tân đã tìm đủ mọi thủ đoạn, chiêu trò để tuyên truyền, xuyên tạc vấn đề này để nhằm làm cho người dân hiểu sai. Thế nhưng chúng càng nói, càng tỏ ra nguy hiểm thì lại càng cho thấy sự ngu dốt, thiển cận của bọn chúng.
Bài viết trên trang web của tổ chức khủng bố Việt Tân

Trên trang chủ của tổ chức khủng bố Việt tân có một bài viết nói về việc Bộ Y tế Việt Nam quyết định phê duyệt sử dụng vắc xin phòng covid 19 do Hãng Sinopharm, Trung Quốc sản xuất. Chúng cho rằng Việt Nam đang đi vào “vết xe đổ” của một số nước trên thế giới khi sử dụng vắc xin của Trung Quốc.
Quả thực là người dân chúng ta đang không thể hiểu cái tổ chức khủng bố Việt Tân ngu thật hay không biết đọc. Bọn chúng không thể nào xuyên tạc, lừa dối người dân Việt Nam mãi bằng cái chiêu trò này được. 
Chúng ta đều biết rõ ràng là chiến lược vắc xin là một trong các biện pháp rất quan trọng mà Chính phủ Việt Nam đưa ra để tiến tới có thể phòng ngừa dịch bệnh Covid 19 cho toàn dân. Chính phủ Việt Nam luôn đặt vấn đề tính mạng sức khỏe của người dân là hàng đầu, trên hết. Chính vì vậy ngoài một số loại vắc xin phòng covid 19 đã được đưa phê duyệt vào tiêm chủng cho người dân như AstraZeneca (của Anh) và Sputnik V của Nga thì vắc xin do hãng Sinopharm, Trung Quốc sản xuất là loại thứ 3 được phê duyệt. 
Nhưng theo thông báo của Bộ Y tế Việt Nam, quyết định đó là quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19, cho vắc xin có tên COVID-19 Vaccine (Vero Cell), Inactivated (tên khác là SARS-CoV-2 Vaccine, Inactivate), do Hãng Sinopharm, Trung Quốc sản xuất. Và vắc xin này muốn được sử dụng cho người dân Việt Nam thì phải đảm bảo 9 điều kiện. Cụ thể như Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương triển khai hệ thống cảnh giác dược toàn diện đối với vắc xin tại Việt Nam theo quy định của pháp luật. Việc sử dụng vắc xin phải tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế. Thêm vào đó, trong quá trình sử dụng vắc xin, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương phải phối hợp với Cục Khoa học công nghệ và đào tạo và đơn vị đủ điều kiện tổ chức đánh giá tính an toàn, hiệu quả của vắc xin dựa trên ý kiến tư vấn của Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế của Bộ Y tế.
Ngoài ra chúng ta đều biết là loại vắc xin của Trung Quốc mà Bộ Y tế Việt Nam phê duyệt đã được Tổ chức Y tế thế giới phê chuẩn và đã được 41 nước phê chuẩn cấp phép khẩn cấp. Và ở Trung Quốc - đất nước đông dân nhất thế giới với hơn 1,4 tỷ người này đã triển khi tiêm chủng loại vắc xin do Hãng Sinopharm, Trung Quốc sản xuất cho toàn dân.
Tuy nhiên hiện nay Bộ Y tế Việt Nam chưa đặt mua bất kỳ một liều vắc xin phòng Covid 19 nào của Trung Quốc. Và trong cuộc chiến vắc xin này, Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực hàng ngày hàng giờ đã đàm phán có thể mua được nhiều vắc xin tốt nhất về cho người dân Việt Nam nhưng không phải có tiền đã là mua được vì rất nhiều nước trên thế giới cũng đang cần.
Ngoài ra chúng ta cũng cần phải thấy rõ là với việc virus covid 19 luôn bị biến đổi, nhiều chủng mới xuất hiện do đó hiện nay trên thế giới chưa có bất kì loại vắc xin nào, của bất cứ nước nào có thể dám chắc 100 % sẽ phòng được tất cả các chủng, biến thể của covid 19. Do đó trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp thì bất kì loại vắc xin nào dù hiệu quả bảo vệ có thể chưa cao, nhưng miễn là an toàn cho người dân thì đều có thể chấp nhận được.
Mỗi người dân chúng ta hãy chung sức, đồng lòng cùng Chính phủ để có thể đầy lùi được dịch bệnh covid 19, đem lại cuộc sống yên bình cho mọi người, mọi gia đình.

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"