“Giao trứng cho ác…”. Đó là tất cả những gì Linh mục DCCT Đinh Hữu Thoại viết trong stt ngắn của mình khi đọc bài báo cho biết HĐGM VN trao số tiền 3 tỷ đồng cho quỹ vắc xin covid19 do Bộ Tài chính là cơ quan thường trực.

Những lời lẽ thiếu chừng mực, thậm chí lộng ngôn của vị Linh mục Dòng chúa cứu thế này ngay lập tức đã nhận về những phản ứng giận dữ của chính dư luận. Nguyên do không ngoài việc vị Linh mục này đang có những tiếng nói lạc điệu và chính ông ta cũng đang cố tình gieo rắc những hố ngăn cách giữa chính người dân với Quỹ vắc xin phòng chống covid19 này!

Lm DCCT Việt Nam Đinh Hữu Thoại và stt đáng bị lên án kịch liệt (Nguồn: fb)

Rõ ràng, trong bối cảnh hiện nay mà nói, khi kinh tế tư nhân đến nhà nước chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid19 thì nguồn lực của nhà nước bị suy giảm nghiêm trọng là điều dễ hiểu. Vì lẽ đó, chuyện xã hội hóa nguồn lực để mua vắc xin là vô cùng cần thiết. Trên thực tế sáng kiến này đã nhận được sự đồng thuận cao từ dư luận. Bằng chứng là chỉ trong đêm ra mắt quỹ, đã thu về 7.643 tỷ đồng/25.200 tỷ đồng cần có để mua vắc xin covid19 cho 75 triệu dân Việt Nam hiện tại.

Vậy mà với tư cách của một người hành đạo, được tạo điều kiện ăn học đàng hoàng, được tạo điều kiện để chăm sóc phần hồn cho tín hữu Công giáo. Vị linh mục Công giáo của DCCT Việt Nam vẫn buông ra những lời lẽ khó nghe là thế. Điều đó không chỉ cho thấy sự vô ơn, bạc bẽo với chính những nỗ lực không mệt mỏi của Chính phủ, ngành Y tế trong cuộc chiến chống Covid19 nói chung, trong việc đàm phán và huy động nguồn lực mua vắc xin covid19 nói riêng trong bối cảnh vắc xin trong nước vẫn chưa có những tín hiệu thực sự khả dĩ.

Mà như nhiều người nhìn thấy, nó còn cho thấy sự bất tuân bề trên của chính Linh mục này.

Ai cũng biết, HĐGM VN là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Giáo hội Công giáo Vn. Là một Linh mục thì lẽ ra Lm Đinh Hữu Thoại nên ủng hộ ngay lập tức khi thấy hình ảnh vị đại diện của HĐGM VN trao số tiền 3 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin Covid19. Tuy nhiên, bỏ qua thứ bậc trong Giáo hội, quên đức vâng lời, vị Linh mục chống đối có hạng của DCCT VN này vẫn có thể buông ra những câu nói lên án, kỳ thị đến độ khó hiểu. ­­­

Cũng thật may đó chỉ là tiếng nói đơn điệu, lạc bầy, chứ không nhiều. Và tin chắc lẽ vì thế nên nó sẽ không ảnh hưởng tới sự đóng góp của Giáo hội Công giáo nói chung đối với quỹ vắc xin phòng chống Covid19. Và thông thường những tiếng nói kiểu này sẽ khó đi xa, có chăng nó chỉ cho thấy não trạng chống đối và bất bình thường của một kẻ đội lốt Linh mục mà thôi…

PHƯƠNG NAM 

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"