Ngọc Bút
Ảnh: rận chủ xuyên tạc vụ án Lê Trọng Hùng (nguồn Internet)
Chắc hẳn bạn đọc quan tâm vẫn chưa quên sự kiện ngày 27/3/2021, Công an thành phố Hà Nội đã thi hành Lệnh bắt tạm giam bị can và khám xét đối với Lê Trọng Hùng - chủ kênh 2 của CHTV (SN 1979, HKTT, nơi ở: số 9A ngách 325/59 Kim Ngưu, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng) về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015. Ngày 31/12/2021 vừa qua, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, Lê Trọng Hùng đã bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên án 5 năm tù.
Xung quanh vấn đề này, giới rận chủ tiếp tục đưa ra những chiêu trò “bình mới rượu cũ” để hòng qua mặt dư luận, thu hút sự chú ý của ngoại bang. Thời điểm tháng 3/2021, khi vừa mới bị bắt, như những bài viết trước đưa tin thì đám rận chủ tìm mọi cách xuyên tạc, bóp méo bản chất vụ việc hòng công kích chính quyền, phá hoại cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Sự việc lắng xuống một thời gian, gần đến thời điểm xét xử Lê Trọng Hùng, bè lũ rận chủ lại được phen xâu xé với hàng loạt những vở kịch tự diễn.
Trước phiên tòa xét xử, chúng bịa ra câu chuyện “Thư ngõ của bà Đỗ Lê Na trước phiên xét xử của chồng” hòng hướng lái dư luận, gây sự chú ý đến giới rận chủ để cùng đưa tin xuyên tạc sự thật. Ngay khi phiên tòa diễn ra, bè lũ rận chủ tiếp tục tung ra bệnh phẩm “Phiên tòa xử nhà hoạt động Lê Trọng Hùng diễn ra ngay trong ngày giã từ năm 2021” với ngôn từ sáo rỗng, mượn gió bẻ măng để nói xấu chính quyền, mà không có chỗ nào biện minh cho tội trạng của Lê Trọng Hùng. Đó cũng là lẽ đương nhiên. Bởi những hành vi phạm tội của đối tượng này đã quá rõ ràng và chính bản than Lê Trọng Hùng cũng đã thừa nhận bản thân thực hiện các hành vi nêu trên.
Có chăng, đó chỉ là chiêu trò của bè lũ rận chủ, diễn ra như một cái máy được lập trình sẵn, khi có bất kì sự việc gì chúng đều đăng đàn những bệnh phẩm như vậy để kiếm chác từ ngoại bang mà thôi.